Tòa Bạch Ốc: Johnson & Johnson  giao thêm 11 triệu liều vaccine tuần tới

Tòa Bạch Ốc: Johnson & Johnson  giao thêm 11 triệu liều vaccine tuần tới

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) sẽ giao thêm 11 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong tuần tới, giữ đúng chỉ tiêu do chính công ty đặt ra là giao 20 triệu liều thuốc trước cuối Tháng Ba, theo Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Ba.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, ông Jeff Zients, điều hợp viên chống COVID-19 của Tòa Bạch Ốc,  nói với báo chí rằng hai công ty dược phẩm khác là Pfizer và Moderna cũng sẽ đạt được con số vaccine sản xuất mà họ đề ra.

(Hình minh họa: Justin Tallis/AFP via Getty Images)

Ông Zients cho hay: “Chúng tôi đã có các nỗ lực để giúp J&J, chúng tôi đang theo dõi sát tình hình, và chúng tôi dự trù sẽ có sự gia tăng lớn lao về số vaccine vào cuối tháng này, để đạt được ít nhất là 20 triệu liều thuốc.”

Vaccine do Johnson & Johnson chế tạo chỉ cần chích một liều, do vậy cứ một liều thuốc là có một người được hoàn toàn chích ngừa. Vaccine của Pfizer và Moderna cần phải chích hai lần, mỗi lần cách nhau từ 21 đến 28 ngày.

Tính đến giữa trưa ngày Thứ Sáu, có 173.53 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được giao, với 133.31 triệu liều được chích. Có khoảng 87.34 triệu người, chừng 26.3% dân số Mỹ, được chích ít nhất một lần, trong khi có 47.42 triệu người, chừng 14.3% dân số đã hoàn tất việc chích ngừa, theo con số của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Tổng Thống Joe Biden mới đầu đã đặt chỉ tiêu là có 100 triệu liều vaccine được chích trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ của ông. Chỉ tiêu này đã đạt được hồi tuần qua, vào ngày thứ 58 của nhiệm kỳ, và ông Biden quyết định tăng gấp đôi chỉ tiêu, lên thành 200 triệu liều cho 100 ngày đầu.

Tuy số trường hợp nhiễm COVID-19, số người phải vào bệnh viện điều trị, cũng như số tử vong, đều thấy giảm xuống sau khi lên cao điểm hồi giữa Tháng Giêng, các giới chức y tế cảnh cáo rằng con số hiện có vẫn còn cao.

Con số trung bình bảy ngày về các ca bệnh mới là 56,995, tăng 6.7% so với con số trung bình bảy ngày trước đó là 53,433. Số trung bình của bảy ngày về số người vào bệnh viện tăng 0.1% so với một tuần trước đó.

Số tử vong trung bình trong bảy ngày qua là 946, giảm 8.2% so với tuần trước. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *