Toà giữ nguyên lệnh bắt buộc cảnh sát Los Angeles chích ngừa COVID-19

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Mitchell L. Beckloff, thẩm phán của Tòa thượng thẩm California ở Los Angeles hôm thứ Tư, ngày 10 tháng 11, đã từ chối yêu cầu của Liên đoàn Bảo vệ Cảnh sát về việc tạm thời ngăn chặn các yêu cầu tiêm chủng, theo KTLA5.

Thẩm phán Beckloff không giải thích lý do tại sao ông từ chối đề nghị của Liên đoàn Bảo vệ Cảnh sát, theo các tài liệu của tòa án được công bố hôm thứ Năm.

Một nhân viên của Sở Cứu hỏa Los Angeles tiêm vắc xin cho một người dân. (Ảnh minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Theo quy định của thành phố, tất cả nhân viên bao gồm cả sĩ quan cảnh sát phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 18 tháng 12, trừ khi được miễn trừ y tế hoặc tôn giáo. Nếu họ từ chối tiêm chủng, những nhân viên này phải đồng ý xét nghiệm COVID thường xuyên.

Công đoàn cảnh sát đã thương lượng các điều khoản của thỏa thuận với các quan chức thành phố, nhưng sau đó đã đệ đơn kiện về việc thực hiện lệnh này.

Phía cảnh sát cáo buộc chính quyền thành phố đàm phán thiếu thiện chí, kết thúc đàm phán trước và buộc cảnh sát phải bồi thường chi phí xét nghiệm không thỏa đáng.

Mặc dù nhiều lần yêu cầu, thành phố từ chối cung cấp cho liên đoàn cảnh sát thông tin mà họ yêu cầu, nhưng vẫn duy trì rằng việc sàng lọc những nhân viên chưa được tiêm chủng chỉ có thể được thực hiện bởi một nhà cung cấp xét nghiệm do thành phố lựa chọn và cảnh sát đó bị trừ lương cho chi phí xét nghiệm. , theo đơn kiện.

Thành phố Los Angeles đã gia hạn thời hạn chủng ngừa đến ngày 18 tháng 12.

Sau thời hạn này, nhân viên không được tiêm chủng phải nộp hai lần xét nghiệm mỗi tuần và chi phí $ 65 / lần xét nghiệm sẽ được trừ trực tiếp vào tiền lương.

Eric Garcetti, thị trưởng Los Angeles, gọi yêu cầu chủng ngừa bắt buộc là “quan trọng để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và cư dân thành phố của chúng tôi.” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *