Tòa kháng án liên bang không bỏ phán quyết ngưng bắt buộc chích ngừa

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Một tòa phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 11, đã từ chối lật lại phán quyết chặn lệnh của chính quyền Biden yêu cầu các doanh nghiệp có 100 nhân viên trở lên phải tiêm vắc xin COVID. -19.

Theo hãng tin AP, Tòa phúc thẩm vòng 5 ở New Orleans hôm thứ Bảy đã thông qua lệnh khẩn cấp đình chỉ việc thực thi một yêu cầu của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA), mà các nhân viên làm việc cho các nhà máy này phải được tiêm phòng bởi Ngày 4 tháng 1 năm 2022, nếu không sẽ phải đeo khẩu trang và được kiểm tra hàng tuần.

Các nhân viên tại nhà máy sản xuất ô tô Toyota ở Buffalo, Tây Virginia được tiêm vắc xin. (Hình minh họa: Stephen Zenner / Getty Images)

Các luật sư của Bộ Tư pháp và Lao động đã đệ trình một phản hồi vào hôm thứ Hai, nói rằng một tòa án ngăn chặn việc thực thi lệnh tiêm chủng sẽ chỉ kéo dài đợt bùng phát COVID-19 và sẽ “gây thiệt hại cho hàng chục hoặc có thể hàng trăm sinh mạng mỗi ngày.”

Tuy nhiên, tòa phúc thẩm hôm thứ Sáu đã bác bỏ lập luận của chính phủ. Thẩm phán Kurt D. Engelhardt viết rằng quyết định đình chỉ việc cưỡng chế là “rõ ràng là vì lợi ích công cộng.”

Từ bất ổn kinh tế cho đến xung đột nơi làm việc, chỉ riêng nỗi sợ tiêm chủng bắt buộc đã góp phần gây ra vô số khó khăn kinh tế trong những tháng gần đây, phán quyết cho biết. cái này.”

Ít nhất 27 tiểu bang đã nộp đơn kiện chống lại lệnh của OSHA tại ít nhất sáu tòa án phúc thẩm liên bang, sau khi OSHA ban hành lệnh của họ vào tháng 11. Chính phủ liên bang cho biết trong một tòa án đệ trình hôm thứ Hai rằng các vụ kiện nên được gộp lại và chỉ để một tòa án, được lựa chọn ngẫu nhiên vào tháng 11. 16, nghe vụ án.

Các luật sư của chính phủ cho rằng không có lý do chính đáng nào để ngừng thực thi lệnh tiêm chủng trong khi chưa biết tòa án nào sẽ xét xử vụ việc. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *