Tòa Kháng Án ra lệnh tạm hoãn giao nộp tài liệu Tòa Bạch Ốc thời Trump

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa phúc thẩm Liên bang dành cho Quận DC vào thứ Năm, ngày 11 tháng 11, đã ban hành một lệnh ngắn hạn ngăn chặn Cơ quan Lưu trữ Quốc gia chuyển các tài liệu lưu trữ về hoạt động của Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. , liên quan đến cuộc bạo loạn tại Quốc hội vào ngày 6 tháng Giêng.

Quyết định được đưa ra bởi một hội đồng gồm ba thẩm phán của Tòa án Kháng nghị do Quận DC sẽ hiện trạng, đang chờ điều trần vào ngày 30/11.

Cựu Tổng thống Donald Trump. (Hình ảnh: Scott Olson / Getty Images)

Lệnh được đưa ra bởi các Thẩm phán Patricia Millett, Robert Wilkins và Ketanji Brown Jackson, tất cả đều được bổ nhiệm bởi các tổng thống đảng Dân chủ.

Thẩm phán Millett và Wilkins do Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm, và Thẩm phán Jackson do Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm.

Tòa án thường ban hành các loại lệnh này để có thêm thời gian xem xét các vấn đề pháp lý cơ bản.

Lệnh này không phải là phán quyết về việc Trump hay Ủy ban Hạ viện có lập luận pháp lý mạnh mẽ hơn hay không.

Do đó, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia sẽ tạm dừng quá trình bàn giao tài liệu cho Hạ viện, bao gồm nhật ký hoạt động, video clip về các hoạt động của Nhà Trắng, cũng như các trang ghi chú viết tay của chánh văn phòng. của ông Trump.

Ủy ban Điều tra ngày 6 tháng 1 đã yêu cầu Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ lưu giữ hồ sơ của chính phủ, công bố gần 1.600 trang tài liệu như một phần của cuộc điều tra về cuộc bạo động của những người ủng hộ cựu tổng thống tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, theo Reuters.

Nhưng ông Trump đã yêu cầu giữ lại khoảng 760 trang, Cục Lưu trữ Quốc gia cho biết trong một hồ sơ gửi lên tòa án liên bang ở Washington, DC.

Cựu tổng thống cho rằng các quy tắc thông thường về bảo mật tài liệu của Nhà Trắng nên được áp dụng và gọi cuộc điều tra là “thâm căn cố đế”.

Việc tiết lộ hoạt động của Nhà Trắng trong trường hợp này là theo quyết định của tổng thống đương nhiệm.

Tổng thống Joe Biden quyết định từ bỏ bí mật, nói rằng đó là lợi ích quốc gia để hiểu vai trò của cựu Tổng thống Trump trong quá trình dẫn đến cuộc bạo loạn lật đổ kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái. Năm 2020. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *