Tòa liên bang buộc chính phủ Biden tái lập chính sách ‘đợi ở Mexico’

AMARILLO, Texas (NV) – Một thẩm phán liên bang vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 8, đã ra lệnh cho chính phủ Biden thiết lập lại và “thực thi nghiêm ngặt” một chính sách nhập cư có từ thời Tổng thống Donald Trump, yêu cầu những người xin tị nạn phải đợi ở Mexico trong khi họ chờ đợi để trình diện tại tòa án di trú Hoa Kỳ. .

Theo một bản tin UPI, Thẩm phán Matthew Kacsmaryk đã ra phán quyết ở Amarillo, Texas, rằng chương trình vẫn được gọi là “Remain in Mexico”, được giới thiệu bởi Tổng thống Donald Trump vào năm 2018 và chính ông. Mẫu đơn đã bị Bộ An ninh Nội địa dưới thời Tổng thống Biden hủy bỏ vào ngày 1 tháng 6, phải được gia hạn.

Các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ làm giấy tờ nhập cư bất hợp pháp đã bị chặn ở Rome, Texas. (Ảnh: John Moore / Getty Images)

Theo các đợt cưỡng chế trước đó, các quan chức Tuần tra Biên giới đã gửi khoảng 68.000 người xin tị nạn đến lãnh thổ Mexico, nơi các nhà hoạt động nhân quyền nói rằng họ bị buộc phải sống trong các lều và trại tồi tàn. nguy hiểm dọc biên giới hai nước.

Thẩm phán Kacsmaryk, người được Tổng thống Trump bổ nhiệm, đồng ý với lập luận của các quan chức bang Texas và Missouri trong vụ kiện của họ, nói rằng Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas “không coi lợi ích chính của bang.” ”Của chương trình, có tiêu đề chính thức là“ Thực tiễn Bảo vệ Người Di cư ”(MPP).

Những người nhập cư bất hợp pháp cầu nguyện trong khi chờ các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ chuẩn bị tài liệu. (Ảnh: John Moore / Getty Images)

Thẩm phán Kacsmaryk cho rằng Mayorkas đã sai khi nói rằng MPP là một biện pháp tùy tiện và Mayorkas cũng đã vi phạm luật hành chính cấm các chính sách “nửa vời” của chính phủ.

Thẩm phán Kacsmaryk cũng đồng ý với lập luận của hai bang rằng sự thay đổi chính sách dưới thời Trump gây hại cho họ vì những người xin tị nạn, nếu được phép chờ đợi ở Mỹ, sẽ sử dụng các dịch vụ của nhà nước và cho phép con cái của họ sống trong nước. con cái họ đi học ở Mỹ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *