Tòa liên bang lệnh BoA ngưng chặn tiền trợ cấp thất nghiệp nghi gian lận

Tòa liên bang lệnh BoA ngưng chặn tiền trợ cấp thất nghiệp nghi gian lận

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tòa liên bang ra lệnh Bank of America (BoA) ngưng chặn trương mục tiền trợ cấp thất nghiệp của người lao động California mà ngân hàng này nghi dính líu gian lận, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Tư, 2 Tháng Sáu.

Qua phán quyết sơ khởi, Tòa Án Hoa Kỳ ở San Francisco còn cấm BoA tự động chặn trả tiền trợ cấp thất nghiệp nếu trương mục nào đó bị máy dò gian lận của họ đánh dấu.

Hàng trăm ngàn người thất nghiệp ở California có thể bị chặn tiền trợ cấp vì cách làm của BoA. (Hình minh họa: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)

BoA đã chặn nhiều trương mục tiền trợ cấp thất nghiệp của cư dân California vì ngân hàng này dùng máy dò tự động để chặn trả tiền nếu hệ thống điện toán nghi những trương mục đó dính líu gian lận.

Hàng trăm ngàn người thất nghiệp ở California có thể không nhận được tiền trợ cấp do cách làm đó của BoA.

Phán quyết của tòa liên bang ở San Francisco là diễn biến mới trong vụ bê bối gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp lan tràn làm đau đầu Sở Trợ Cấp Thất Nghiệp của California (EDD) và ảnh hưởng rất nhiều cư dân California mất việc do COVID-19.

EDD ký hợp đồng với BoA để mở trương mục trả tiền trợ cấp thất nghiệp, trong đó còn gồm phát hành thẻ ngân hàng để người lao động rút tiền trợ cấp.

Hồi Tháng Giêng, biết tin BoA chặn nhiều trương mục tiền trợ cấp thất nghiệp vì nghi gian lận, công ty luật Cotchett, Pitre & McCarthy kiện ngân hàng này bằng đơn kiện tập thể thay mặt những người bị ảnh hưởng.

Một công ty luật khác là Altshuler Berzon hợp tác với Cotchett, Pitre & McCarthy để đại diện những người bị ảnh hưởng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *