Toà San Diego: Thống Đốc Newsom có quyền ra lệnh đeo khẩu trang tại trường học

  • by

SAN DIEGO, California (NV) – Một thẩm phán của Quận San Diego vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 11, đã ủng hộ lệnh duy trì trật tự đeo mặt nạ trong các trường học ở California, và tuyên bố Thống đốc Gavin Newsom có ​​thẩm quyền pháp lý để ra lệnh. đeo mặt nạ, theo Los Angeles Times.

Thẩm phán Cynthia Freeland đã bác bỏ đơn kiện yêu cầu hủy bỏ lệnh buộc học sinh và nhà giáo dục phải đeo khẩu trang của Let Them Breathe, một tổ chức đã dẫn đầu phản đối các biện pháp phòng ngừa COVID-19 bắt buộc trong trường học. nghiên cứu trên toàn tiểu bang.

Thống đốc Gavin Newsom đã vận động cho việc tiêm chủng và đeo khẩu trang tại trường trung học cơ sở James Denman, San Francisco. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Vào tháng 7, Let Them Breathe đã kiện các nhà lãnh đạo tiểu bang lật ngược quy định về khẩu trang, kiểm tra COVID-19 tại trường học và cách ly khi học sinh tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Tổ chức này lập luận rằng khẩu trang gây hại cho sức khỏe, tinh thần và thể chất của trẻ em, vì vậy việc đeo chúng nên là một lựa chọn chứ không phải là một nhiệm vụ.

California hiện yêu cầu tất cả học sinh và nhân viên tại các trường K-12 phải đeo khẩu trang khi ở trong nhà, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, nhưng khẩu trang có thể được tháo ra khi ở ngoài trời và có thể có ngoại lệ tùy theo tình trạng sức khỏe.

Một y tá tiêm COVID-19 cho một học sinh 12 tuổi ở California. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Trong phán quyết được đưa ra hôm thứ Sáu, Thẩm phán Freeland cho biết Thống đốc Newsom đã thực thi quyền khẩn cấp đối với lệnh đeo mặt nạ và cho biết việc kiểm dịch và cách ly chỉ là khuyến nghị, không phải là bắt buộc.

“Các nguyên đơn không thể phủ nhận rằng COVID-19 vẫn đang hoành hành,” Chánh án Freeland nói.

Bà lưu ý rằng các tòa án cho phép trường học đình chỉ những học sinh từ chối tuân thủ các biện pháp y tế công cộng quan trọng như chủng ngừa.

Các nghiên cứu cho thấy khẩu trang có hiệu quả cao trong việc giảm lây lan COVID, giữ an toàn cho tất cả học sinh khi đến trường. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *