Tới 1/3 khách hàng Mỹ ‘mua trước, trả sau’ không trả tiền đúng thời hạn

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Có tới một phần ba người tiêu dùng ở Hoa Kỳ, những người đã sử dụng dịch vụ “mua ngay, trả sau”, còn được gọi là BNPL, không thanh toán đúng hạn ít nhất một lần và khoảng 72% trong số này cho biết điểm tín dụng của họ đã giảm , theo một cuộc khảo sát gần đây của công ty tài chính cá nhân Credit Karma.

Theo Reuters hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 9, nghiên cứu này do công ty Qualtrics thực hiện nhằm tìm hiểu mức độ phổ biến của dịch vụ “mua ngay, trả sau” này và cho thấy có tới 44% người được hỏi đã sử dụng. dịch vụ này.

Trụ sở chính của PayPal tại San Jose, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Việc sử dụng đã tăng phần nào so với một cuộc thăm dò tương tự của Credit Karma cho Reuters vào tháng 12 năm ngoái, và tỷ lệ vỡ nợ là 38%.

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy người tiêu dùng càng trẻ tuổi thì tỷ lệ không thanh toán càng cao. Hơn một nửa Thế hệ Z, hay còn gọi là thế hệ millennials, sinh từ đầu những năm 1980 đến giữa hoặc cuối những năm 1990 nói rằng họ chưa trả tiền ít nhất một lần.

Đối với Thế hệ X, bao gồm những người sinh từ đầu những năm 1960 đến đầu những năm 1980, con số đó là 22%. Trong thế hệ Baby Boomer, bao gồm những người sinh từ giữa những năm 1940 đến đầu những năm 1960, con số đó là 10%.

Có một sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng của dịch vụ BNPL, điều này dễ dàng cho phép người tiêu dùng trả góp cho số tiền họ thiếu khi mua hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ này bao gồm Klarna, Affirm Holdings, AfterPay Ltd và PayPal Holdings Inc … đang hoạt động tốt một phần nhờ vào sự gia tăng mua hàng trực tuyến trong đại dịch COVID-19.

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực dịch vụ tài chính này cũng dẫn đến sự cạnh tranh và nhiều thương vụ mua lại giữa các công ty trong ngành. Đầu tuần này, PayPal đã thông báo mua lại một công ty cấp BNPL ở Nhật Bản, Paidy, trong khi đối thủ Square Inc. vào tháng trước đã mua lại AfterPay.

Colleen McCreary tại Credit Karma cho biết việc mua đồ bằng tiền đi vay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và điều này khiến người tiêu dùng dễ bị mắc nợ quá nhiều không thể trả lại. Được chứ. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *