Tokyo tăng số ca nhiễm COVID-19, phải thêm biện pháp giới hạn

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Chính quyền Thủ đô Tokyo hôm thứ Năm, ngày 5 tháng 8, đã báo cáo sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm COVID-19, khiến cho việc gia hạn các biện pháp hạn chế tới 8 khu vực khác, chỉ vài ngày trước Thế vận hội Tokyo 2020. chấm dứt.

Theo hãng tin AFP, thành phố Tokyo hiện đang trong tình trạng khẩn cấp do đại dịch COVID-19, nhưng số ca nhiễm mới vẫn tăng mạnh mỗi ngày, phần lớn là do sự thay đổi của số ca nhiễm mới. Cơ thể delta của virut.

Người dân ở Tokyo đeo khẩu trang trên đường phố. (Hình ảnh: Yuichi Yamazaki / Getty Images)

Hôm thứ Năm, Tokyo đã báo cáo 5.042 trường hợp mới, so với 3.865 trường hợp một tuần trước đó và 1.979 trường hợp của tuần trước đó.

Số ca nhiễm mới mỗi ngày trên khắp Nhật Bản cũng đang tăng lên, lần đầu tiên vượt qua con số 14.000 vào thứ Tư.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói với các phóng viên tại cuộc họp của ủy ban chống dịch hôm thứ Năm: “Tình trạng lây nhiễm đang lan rộng với tốc độ mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây. Với tình trạng này, số lượng bệnh nhân nặng cũng đang tăng vọt”.

Dịch COVID-19 ở Nhật Bản cho đến nay đã giết chết khoảng 15.000 người và chính phủ không đưa ra các biện pháp quá nghiêm ngặt, nhưng hiện chỉ có khoảng 1/3 người Nhật được tiêm phòng hoàn toàn.

Có sáu khu vực ở Nhật Bản hiện đang trong tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh. Các nhà hàng và quán bar ở những nơi này bị cấm bán rượu và được khuyến cáo đóng cửa lúc 8 giờ tối.

Các nhà dịch tễ học cho biết các biện pháp hạn chế được áp dụng không đủ nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan.

“Ngay bây giờ, các biện pháp mới là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan”, Koji Wada, giáo sư tại Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế ở Tokyo, người chuyên về sức khỏe cộng đồng, cho biết.

Mọi người thích uống rượu ở khu Shinjuku ở Tokyo. (Hình ảnh: Yuichi Yamazaki / Getty Images)

Sự gia tăng các trường hợp xảy ra trong thời gian diễn ra Thế vận hội ở Tokyo và khán giả bị ngăn cản vào sân vận động.

Ban tổ chức cho biết đã có 353 trường hợp xảy ra giữa các nhân viên, quan chức, vận động viên và giới truyền thông Olympic kể từ ngày 1/7.

Tuy nhiên, ban tổ chức khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy có sự lây lan từ địa điểm tổ chức Olympic vào Nhật Bản. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *