Tổng Thống Joe Biden và phu nhân chúc Tết Nguyên Đán Tân Sửu 

  • by

Tổng Thống Joe Biden và phu nhân chúc Tết Nguyên Đán Tân Sửu 

WASHINGTON, DC (NV) – Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, Tổng Thống Joe Biden và Đệ Nhất Phu Nhân gửi lời chúc xuân qua video như sau:

“Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng Năm Mới Âm Lịch đến những cộng đồng mừng ngày đầu năm Âm Lịch.

Tổng Thống Joe Biden và Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden chúc Tết m Lịch Tân Sửu đến cộng đồng Châu Á. (Hình chụp qua video Tòa Bạch Ốc)

Đây là thời điểm làm mới lại, một dịp để đón mừng, hồi tưởng lại niềm vui cũng như đau đớn mà chúng ta trải qua đến ngày hôm nay và tưởng tượng đến những chuyện cơ may sắp tới đang chờ đón chúng ta. 

Giống như khi giơ cao ngọn đèn, chúng ta để ánh sáng hy vọng trước mặt và đi tới.

Đối với rất nhiều người Mỹ, hơn bao giờ hết chúng ta cần đến một khởi đầu mới.

Giữa những nỗi đau trong thời đại dịch, từ chuyện mất mát người thân đến cả cuộc sống bình thường, chúng ta lại chứng kiến một bi kịch khác, đó là nạn kỳ thị chủng tộc, hà hiếp, sách nhiễu, thù ghét với những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương.

Đây là chuyện hoàn toàn sai trái.

Đây là một vết nhơ không thể hiện tính cách của nước Mỹ.

Bất kỳ ai, dù là chủng tộc nào, nguồn gốc xuất thân ra sao, theo tôn giáo hay nói bất kỳ ngôn ngữ nào đều xứng đáng được đối xử trong danh dự và tôn trọng.

Vì thế, tôi đã ký sắc lệnh lên án sự kỳ thị và bài ngoại đối với cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, và chỉ thị chính quyền liên bang thực hiện nguyên tắc bình đẳng chủng tộc trong mọi lãnh vực.

Sự đa dạng về chủng tộc và văn hóa luôn luôn là sức mạnh của nước Mỹ, và tôi xin hứa với tất cả quý vị rằng chính phủ của chúng tôi vận hành theo nguyên tắc sự thật đó.

Năm Tân Sửu nhắc nhở chúng ta về sự kiên cường và lòng kiên trì của chúng ta. 

Nước Mỹ luôn luôn chứng kiến lòng dũng cảm của tất cả những nhân viên tuyến đầu, những người liều thân để giữ cho mọi người an toàn xuất thân từ cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương, cũng như lòng tốt của họ khi dành thời gian và khả năng của mình để giúp đỡ những người láng giềng đang gặp khó khăn.

Nhiều khó khăn đang chờ đợi trước mắt nhưng chúng ta luôn chứng tỏ mạnh hơn các thách thức mà chúng ta phải đương đầu.

Sát cánh bên nhau, chúng ta sẽ làm cho năm mới này tươi sáng hơn và đẹp hơn khi từng mỗi ngày đi qua.

Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn hiện tại.

Trong thời khắc tân xuân tái tạo này, cầu mong mọi người tìm được nghị lực, niềm vui trong từng cá nhân, trong gia đình và trong cộng đồng.

Gia đình chúng tôi cầu chúc quý vị hạnh phúc tràn đầy, sức khỏe dồi dào, và sự thịnh vượng.

Chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021! (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *