Toyota bán chạy hơn GM tại Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2021

WASHINGTON, DC (NV) – Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor đã bán chạy hơn General Motors tại thị trường Mỹ trong chín tháng đầu năm 2021 khi ngành công nghiệp ô tô vật lộn với các vấn đề sản xuất xuất phát từ việc thiếu chip bán dẫn.

Trong chín tháng đầu năm, Toyota đã bán được 1,86 triệu xe so với 1,78 triệu xe, tương đương hơn 80.000 xe của GM, Reuters dẫn số liệu công bố hôm thứ Sáu, ngày 1/10.

Toyota Tacoma là dòng xe bán tải được ưa chuộng nhất trên thị trường. (Hình ảnh: Bill Pugliano / Getty Images)

GM là nhà bán xe lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ năm 1931, khi vượt qua Ford Motor, theo số liệu của Automotive News.

GM đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng chip nhưng bắt đầu từ tuần tới, hầu hết các nhà máy ở Bắc Mỹ của họ sẽ hoạt động với sản lượng bình thường.

GM cho biết doanh số bán hàng quý III của Mỹ giảm gần 33% xuống 446.997 xe, quý tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ, theo Automotive News.

Doanh số bán hàng của GM đã tăng 0,1% trong chín tháng đầu năm.

Cổ phiếu GM đã tăng hơn một phần tư giá trị trong năm nay.

Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, cho biết doanh số bán hàng tại Mỹ tăng 1,4% lên 566.005 xe trong quý 3 và tăng 27,9% trong 9 tháng đầu năm.

Tình trạng thiếu chip bán dẫn và gián đoạn chuỗi cung ứng buộc các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới phải cắt giảm sản lượng và trong một số trường hợp, sản xuất xe không có chip và giữ chúng lại từ nhà máy.

Nhưng bù lại, sự thiếu hụt đã cho phép các nhà sản xuất ô tô bán ô tô với giá cao hơn, thúc đẩy bởi nhu cầu kỷ lục từ người tiêu dùng, những người có tiền mặt trong khi lãi suất thấp và lương tăng.

Elaine Buckberg, nhà kinh tế trưởng của GM cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục bán mọi chiếc xe mà chúng tôi sản xuất với lợi nhuận tài chính nhanh chóng. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *