Toyota có thể qua mặt GM trở thành hãng xe bán chạy nhất ở Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Cuộc đua về doanh số bán xe hơi tại Hoa Kỳ đang nóng lên, và rất có thể General Motors sẽ mất danh hiệu hãng xe bán chạy nhất quốc gia vào năm 2021, theo trang tin xe hơi Motor1.com đưa tin hôm thứ Hai 4/10.

Nếu đúng như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên sau 90 năm GM mất danh hiệu và Toyota có thể trở thành tân vương.

Toyota Tundra 2022. (Hình minh họa: Toyota)

Tính đến hết quý 3 năm nay, Toyota Motor Bắc Mỹ đã bán được 1.857.884 chiếc, trong khi GM chỉ bán được 1.777.483. Mặc dù khoảng cách 80.401 chiếc không lớn nhưng rõ ràng Toyota đang chiếm thế thượng phong trong những tháng cuối năm 2021.

Thiếu chip điện tử là nguyên nhân chính khiến GM thua Toyota về doanh số. Nhu cầu mua ô tô mới hiện nay cao hơn bao giờ hết nhưng do thiếu phụ tùng thay thế nên sản xuất không đủ cầu. Trên thực tế, doanh số bán hàng của cả hai công ty đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số Toyota tăng 27,9%, trong khi GM tăng 0,1%.

Tuy nhiên, Automotive News lưu ý rằng năm 2021 rất có thể là một trong những năm bán hàng tồi tệ nhất của GM kể từ những năm 1950.

Sau trận động đất và sóng thần năm 2011 ở Nhật Bản, Toyota đã thay đổi nhiều thứ, và có lẽ nhờ vậy mà họ mới có thể đương đầu với tình trạng thiếu chip điện tử trên toàn cầu hiện nay.

“Bài học mà chúng tôi rút ra từ trận động đất là chúng tôi phải tích trữ các bộ phận bán chậm – và con chip là một trong những thứ chúng tôi đã xác định ngay từ đầu,” Bob Carter, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh cho biết. doanh số của Toyota Bắc Mỹ, nói với Automotive News.

Cuộc đua doanh số sẽ rất thú vị, đặc biệt là khi Toyota sẽ ra mắt Tundra mới trước cuối năm nay. Nhưng cũng đừng vội loại GM khỏi cuộc đua, nếu xét đến kinh nghiệm hàng chục năm của hãng. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *