Toyota loan báo đầu tư $3.4 tỷ vào nhà máy xe, bình điện ở Mỹ

DETROIT, Michigan (NV) – Tập đoàn Toyota hôm thứ Hai 18/10 đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 3,4 tỷ USD vào các nhà máy sản xuất pin và các bộ phận thiết yếu cho xe điện (EV) và xe hybrid tại Hoa Kỳ, bao gồm một nhà máy sản xuất pin 1,3 tỷ USD, 1.750 nhân viên.

Thông báo này là thông báo mới nhất trong một loạt các thông báo tương tự của các công ty đối thủ Toyota, những công ty cũng xây dựng các nhà máy sản xuất pin hoặc lắp ráp xe điện, bao gồm General Motors và Ford, theo USA Today.

Logo Toyota Motor. (Ảnh: Toru Yamanaka / AFP qua Getty Images)

Sau bài học đắt giá về tình trạng thiếu nguyên liệu, các công ty xe hơi đang ngày càng cố gắng tự chế tạo các vật liệu sản xuất quan trọng, theo bước chân của Tesla, công ty đã có sẵn các cơ sở sản xuất. sản xuất pin của riêng họ ở Nevada.

Người phát ngôn của Toyota, Scott Vazin từ chối cho biết nhà máy sản xuất pin sẽ được đặt ở đâu, nhưng cho biết địa điểm sẽ được công bố vào cuối năm 2021.

Toyota hiện có các nhà máy ở Texas, West Virginia, Missouri, Tennessee, Alabama, Kentucky, Mississippi và Indiana.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Toyota đang cố gắng thuyết phục một số quan chức quốc hội không hạn chế tài trợ cho những người mua xe điện do Mỹ sản xuất tại các nhà máy liên hiệp. Hiện tại, không nhà máy nào của Toyota có công đoàn.

Xe Toyota bZ4X. (Hình ảnh: Toyota)

Toyota cho biết giới hạn như vậy là không công bằng đối với công ty và khách hàng của họ.

Cho đến gần đây, Toyota tập trung phát triển cả xe hybrid chạy xăng, điện và xe chạy bằng pin. Tuy nhiên, công ty hiện cũng nhận thấy cần phải đầu tư vào các loại xe chạy bằng pin để có thể cạnh tranh và đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải trên toàn thế giới.

Toyota cũng cho biết họ sẽ “điện hóa” tất cả các loại xe của mình, bao gồm cả xe hybrid và xe điện, để chiếm 70% doanh số bán hàng vào năm 2030, tăng từ 25% hiện nay. Tính đến nay, Toyota đã bán được khoảng 4,5 triệu xe “điện khí hóa” tại Mỹ, chiếm khoảng 25% thị trường đó. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *