Toyota mua công ty Renovo, giúp thu ngắn tiến trình chế tạo xe tự lái

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Toyota Motor Corp. cho biết tuần trước họ đã mua lại công ty phần mềm điều hành xe hơi Renovo, để giúp tăng tốc độ phát triển và sản xuất xe hơi tự lái hoàn toàn.

James Kuffner, người đứng đầu sứ mệnh nghiên cứu của Toyota tại Thung lũng Silicon, James Kuffner, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Toyota tại Thung lũng Silicon, cho biết: “Woven Planet”. rút ngắn năm tháng để đưa sản phẩm cốt lõi của công ty ra thị trường. ”

Logo của công ty Toyota tại tòa nhà ở Oakland, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Kỹ sư robot từng làm việc cho Google cũng nói thêm rằng mục tiêu dài hạn là tạo ra phần mềm và hệ thống điều khiển mà các công ty xe hơi khác có thể sử dụng.

Toyota đang trong cuộc chạy đua kỹ thuật với cả các công ty xe hơi lâu đời và lâu đời, chẳng hạn như Tesla Inc. và Amazon, để chế tạo những chiếc xe có thể chạy mà không cần người lái và chia sẻ dữ liệu với nhau trên cùng một mạng.

Mặc dù đã có một số phương tiện có thể chạy mà không cần người lái xe, nhưng khả năng tự lái của chúng chỉ giới hạn ở việc tự lái trong bãi đậu xe hoặc trên đường cao tốc.

Nhà máy sản xuất của Toyota tại Thành phố Toyota, Aichi. (Hình minh họa: Toshifumi Kitamura / AFP qua Getty Images)

Quyền sở hữu của Woven Planet đối với Renovo đến sau khi họ mua Carmera vào tháng 8. Carmera là một công ty của Mỹ cung cấp dịch vụ lập bản đồ và cung cấp dữ liệu cho xe ô tô tự lái gần như ngay lập tức hoặc trong thời gian rất ngắn.

Công ty Toyota vừa thành lập Woven Planet vào tháng 1 năm nay để đầu tư và phát triển trong lĩnh vực di chuyển với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI).

Đầu năm nay, Toyota cũng đã mua lại công ty nghiên cứu xe tự lái Lyft Inc. với giá 550 triệu đô la và đầu tư vào Ridecell, công ty cung cấp dịch vụ tự động cho các đội xe đưa đón. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *