Toyota ngưng sử dụng các xe tự lái e-Palette sau tai nạn ở làng Thế Vận

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Hãng tin Reuters hôm thứ Ba đưa tin, Toyota đã đình chỉ dịch vụ đưa đón “e-Palette” tự lái tại làng Thế vận hội Tokyo sau khi một trong những chiếc xe va chạm với một vận động viên mù. Thứ sáu, ngày 27 tháng 8. Chiếc xe vào thời điểm xảy ra tai nạn không phải là xe tự lái mà được điều khiển bằng cần điều khiển.

Toyota đã sử dụng hàng chục bảng điện tử này để chứng minh khả năng tự lái của các phương tiện của công ty. Toyota cho biết những chiếc xe này chạy bằng điện, không có phương tiện điều khiển thông thường như vô lăng hoặc bàn đạp, và khi hoàn thiện có thể được sử dụng như xe đưa đón trên một số tuyến đường nhất định.

Tổng giám đốc Toyota Motor Corp, ông Akio Toyoda, và e-Palette. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Trong một video phổ biến trên YouTube, tổng giám đốc của Toyota, Akio Toyoda, đã xin lỗi và nói rằng ông đã cố gắng gặp vận động viên nhưng không có cơ hội.

Ông Toyoda cho biết: “Chiếc xe có sức mạnh hơn người thường nên tôi rất lo lắng cho sức khỏe của người kia”.

Theo Toyoda, vụ tai nạn này cho thấy những chiếc xe tự lái gặp khó khăn như thế nào khi hoạt động trong môi trường đặc biệt như Làng Olympic trong Thế vận hội Paralympic, nơi có nhiều người mù, hoặc thị lực kém. có các vấn đề thể chất khác.

Toyoda cho biết: “Điều này cho thấy xe tự lái chưa thực sự sẵn sàng hoạt động trên những con đường bình thường”.

E-Palette được thiết kế để có nhiều ứng dụng, bao gồm cả như một cửa hàng di động. (Hình ảnh: Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Chiếc xe bị tai nạn khi tài xế đang sử dụng phím điều khiển. Chiếc xe chuẩn bị quay đầu thì va chạm với một người đi bộ với tốc độ từ 1 đến 2 km / h. Ông Toyoda cho biết vận động viên này đã tỉnh táo, được đưa đến bệnh xá để kiểm tra sức khỏe và sau đó tự đi bộ về nhà.

Người này sẽ tham gia cuộc thi vào lúc 10:30 sáng theo giờ địa phương vào thứ Bảy, theo ông Toyoda.

Toyota cho biết họ sẽ hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra và cũng đã mở cuộc điều tra riêng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *