Toyota tăng sản xuất từ Tháng Mười Hai nhờ có thêm phụ tùng

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Toyota thông báo sẽ tăng sản lượng từ tháng 12 để bù lại sản lượng bị mất do thiếu phụ tùng trong thời gian qua, theo Reuters hôm thứ Ba 12/10.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã công bố quyết định này sau khi số lượng phụ tùng được giao cho họ tăng trở lại. Quyết định này có thể sẽ giúp Toyota khôi phục lại một phần ba sản lượng bị mất do nguồn cung bị gián đoạn, ba người quen thuộc với kế hoạch của Toyota cho biết.

Công nhân lắp ráp ô tô tại nhà máy Toyota ở Vĩnh Phúc, Việt Nam, ngày 1 tháng 7 năm 2004. (Hình minh họa: Hoàng Đình Nam / AFP qua Getty Images)

Tháng trước, Toyota đã phải hạ mục tiêu sản xuất cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm sau xuống còn 9 triệu chiếc, giảm 300.000 chiếc do sự bùng phát COVID-19 khiến các nhà máy sản xuất linh kiện ở Malaysia và Việt Nam bị đình trệ. trì trệ.

Ngoài ra, Toyota phải hạ chỉ tiêu sản xuất vì thiếu chip điện tử, tình trạng kéo dài khiến họ cũng như các hãng xe khác phải cắt giảm sản lượng.

Toyota đã yêu cầu công ty sản xuất linh kiện tăng sản lượng để bù đắp sự thiếu hụt, vì vậy họ có thể sản xuất thêm 97.000 chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến cuối tháng 3 và một số công ty đang cân nhắc tăng ca vào cuối tuần, ba người cho biết ở trên. Cả ba yêu cầu giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với báo chí.

Takashi Miyao, nhà nghiên cứu của công ty tư vấn ngành công nghiệp xe hơi Carnorama, cho biết tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Đông Nam Á đang giảm đáng kể, do đó những lo lắng về sản xuất xe hơi cũng giảm bớt.

“Có vẻ như ngành công nghiệp đang đi ra khỏi đường hầm,” ông Miyao nói.

Toyota không cho biết hãng sẽ tăng sản lượng bao nhiêu. Người phát ngôn của Toyota cho biết: “Không có quyết định nào được đưa ra về kế hoạch sản xuất sau tháng 11. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *