Toyota thu hồi hơn 220,000 chiếc Camry ở Mỹ vì trục trặc thắng

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Toyota đang triệu hồi hơn 220.000 chiếc xe Camrys tại Hoa Kỳ vì sự cố có thể khiến xe mất trợ lực phanh đột ngột, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố hôm thứ Ba, tạp chí Car and Driver hôm nay đưa tin. Thứ Hai, ngày 22 tháng Mười Một.

Sự cố này liên quan đến một nắp bị hỏng trên cánh gạt trong hệ thống bơm chân không cơ học.

Toyota Camry 2018. (Hình minh họa: Scott Olson / Getty Images)

Toyota cho biết do bị mòn sớm, đặc biệt là do xe “phanh thường xuyên và / hoặc để động cơ hoạt động trong thời gian dài”, nắp có thể bị kẹt giữa cánh bơm và vỏ bơm và bị vỡ, khiến hệ thống bơm bị hỏng. Nó cũng cung cấp chân không cho bộ trợ lực phanh. Vẫn có thể sử dụng phanh, nhưng nếu không có chân không, phanh trợ lực có thể “giảm đột ngột” mà không báo trước, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Theo NHTSA, tổng cộng 227.490 chiếc Toyota Camrys 2018 và 2019 tại thị trường Mỹ cần phải thu hồi.

Cửa hàng sẽ sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hệ thống bơm chân không này. Khách hàng sẽ nhận được thông báo trước giữa tháng 12 năm 2021. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể truy cập trang web thu hồi của NHTSA.

Sự cố không ảnh hưởng đến Camry hybrid vì nó không có hệ thống bơm chân không, theo đơn triệu hồi của Toyota. (Th.Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *