‘Trái Tim Yêu Thương’ tặng quà và cơm chay người vô gia cư Los Angeles

‘Trái Tim Yêu Thương’ tặng quà và cơm chay người vô gia cư Los Angeles

Phạm Khanh

LOS ANGELES, California (NV) – Hội từ thiện Trái Tim Yêu Thương vừa kết hợp với tổ chức từ thiện Los Angeles Mission tặng mền, túi ngủ, khẩu trang, và cơm chay cho người vô gia cư tại trung tâm thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Tư, ngày “Good Friday.”

Một thành viên của hội từ thiện Trái Tim Yêu Thương trao túi ngủ cho một người vô gia cư ở Los Angeles. (Hình: Phạm Khanh cung cấp)

Từ 4 giờ sáng, một số thiện nguyện viên của nhóm có mặt tại chùa Phật Tổ, Long Beach, phụ quý thầy và các thiện nguyện viên khá chuẩn bị cho cơm và chả giò chay vào hộp.

Thầy Tài, phụ trách ẩm thực, cho biết: “Mỗi phần cơm năm nay được chùa Phật Tổ chuẩn bị chu đáo gồm hai cuốn chả giò và phần cơm đầy đủ cho một người ăn no.”

Sợ những người vô gia cư ăn không đủ, Thầy Tài vừa làm cơm vừa luôn hối thúc mọi người cho nhiều cơm vào hộp. Còn Thầy Thường Tịnh, trụ trì chùa, cho biết hộp đựng cơm năm nay cũng đặc biệt, dù giá mua hộp cao hơn những loại hộp togo khác, nhưng nhìn đẹp và chắn chắn để khi đựng cơm hộp không bị bể.

Đến hơn 7 giờ sáng thì 1,500 phần cơm chay đã chuẩn bị xong, được các thiện nguyện viên xếp vào nhiều thùng nhỏ và chất lên xe để chở ngay đến trụ sở Los Angeles Mission, ngay trung tâm thành phố Los Angeles, và cũng là nơi có nhiều người vô gia cư sinh sống.

Vì đại dịch COVID-19 vẫn còn, nên Los Angeles Mission giới hạn tổ chức Lễ Phục Sinh, không có nhiều tổ chức tham gia.

Vì vậy hội từ thiện Trái Tim Yêu Thương là hội duy nhất có mặt tại đây để phục vụ cộng đồng và phải tuân thủ theo quy định phòng ngừa COVID-19 của Los Angeles Mission.

Dù một số thiện nguyên viên của hội đã chích ngừa COVID-19 lần thứ nhất hoặc chích đủ hai lần, tất cả mọi thành viên được yêu cầu phải xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước ngày 2 Tháng Tư, để đủ tiêu chuẩn tham gia hoạt động từ thiện, và chỉ 15 thành viên được tham gia và họ cũng không cho phép người dưới 18 tuổi phụ giúp từ thiện.

Người vô gia cư được tặng mền và thức ăn chay. (Hình: Phạm Khanh cung cấp)

Vì tình thương dành cho những người kém may mắn nên các thành viên của hội Trái Tim Yêu Thương phải dành thời gian một buổi sáng đi thử COVID-19 tại chùa Điều Ngự, Westminster, và với sự trợ giúp nhanh chóng của anh Minh và anh Thanh từ phòng thí nghiệm tại Anaheim nên kết quả đến kịp trước ngày Thứ Sáu, gởi cho tổ chức Los Angeles Mission, đủ điều kiện tham gia.

Đến với những người vô gia cư trong dịp Lễ Phục Sinh này, hội từ thiện Trái Tim Yêu Thương mang theo 1,500 chiếc mền, trong đó có 750 chiếc do Bác Sĩ Michael Đào, giám đốc trung tâm y tế đa khoa Michael Dao tặng, thêm hơn 500 chiếc mền nhỏ và hàng trăm đôi vớ do gia đình chị Liễu tại Huntington Beach gởi tặng từ trước.

Nhóm cũng có thêm khoảng 3,000 khẩu trang vải và khẩu trang y tế đủ loại, trong đó có hơn 200 khẩu trang vải do chị Ninh Nguyễn, chủ nhân Phở Filet 2 tại Rosemead, gởi tặng.

Xem Thêm

Dùng sai nước rửa chén coi chừng mang họa!

Đàn ông ghen tuông ra sao?

Khoảnh khắc

Nhóm Phật Tử Mắt Thương Nhìn Đời, ngoài việc tặng 200 chiếc mền, còn tặng thêm 500 khẩu trang vải do nhóm tự may.

Giờ chót, chị Mỹ Anh gởi tặng thêm mấy hộp khẩu trang y tế cho hội. Cô Phương từ Đền Chúa Xứ Thánh Mẫu Châu Đốc tại thành phố Montebello cũng góp thêm $500 để mua mền tặng người vô gia cư trong dịp này.

Nhiều người vô gia cư xếp hàng nhận quà do tổ chức từ thiện Trái Tim Yêu Thương trao. (Hình: Phạm Khanh cung cấp)

Trở lại chương trình tặng mền và cơm chay tại Los Angeles Mission, đến 11 giờ thì các thành viên của hội Trái Tim Yêu Thương đã chuẩn bị xong việc xếp mền, túi ngủ, khẩu trang, và cơm chay lên bốn chiếc bàn đặt trong bốn cái lều mà tổ chức Los Angeles Mission đã sắp xếp.

Các thành viên ai cũng mong chờ giây phút những người vô gia cư bước chân vào cổng Los Angeles Mission và đến nhận quà do hội trao tặng.

Chị Christine Nguyễn cùng với bốn bạn trẻ là con trai và bạn của con trai chị lần đầu tiên tham gia tặng quà tại Los Angeles nên cũng háo hức sắp xếp hàng trăm chiếc mền và túi ngủ thật nhanh để kịp tặng.

Đặc biệt lần này còn có sự hiện diện của nhiếp ảnh gia Thiên Sơn từ hội ảnh Việt Mỹ. Anh Sơn đã vận động hội viên nhiếp ảnh góp tiền mua mền và hôm nay còn đến để chụp ảnh phóng sự cho hội Trái Tim Yêu Thương.

Từ sáng sớm, các thành viên tổ chức từ thiện Trái Tim Yêu Thương chuẩn bị thức ăn tại chùa Phật Tổ. (Hình: Phạm Khanh cung cấp)

Đến gần 12 giờ trưa, ông Eric Garcetti, thị trưởng Los Angeles, xuất hiện trong tấm tạp dề màu xanh cùng với các thiện nguyện viên tặng thực phẩm cho những người vô gia cư.

Ông Eric cho biết: “Năm nay tôi thấy nhiều tình thương hơn trong thành phố này, vì mùa này ai cũng cần được giúp đỡ, và hãy giúp đỡ nhau dù ít hay nhiều.”

Gần 1 giờ trưa, hội phát được hơn một nửa số mền và cơm chay, một số thành viên bắt đầu mệt, nhưng ai cũng hăng say, vì dòng người vô gia cư tiếp tục tiến vào trụ sở Los Angeles Mission.

“Tốc độ tặng mền” năm nay có chậm hơn mọi năm, vì mọi người trước khi vào cổng Los Angeles Mission phải được đo thân nhiệt, rồi phải từ từ tiến vào và giữ khoảng cách 6 foot, cho nên dòng người đi vào chậm lại.

Khi được hỏi có mệt không vì liên tục đứng tặng mền cho người vô gia cư, hai chị Ninh Nguyễn và Cynthia Thảo Nguyễn đều cho biết là không mệt và còn đủ sức để tặng hết mền. Andy Nguyễn, con trai chị Christine Nguyễn và các bạn liên tục chuyển các thùng mền, túi ngủ từ phía sau lều lên bàn cho các thành viên còn lại trao tận tay các anh chị em không may và không quên nói lời chúc “Easter Day” và những lời chúc lành cho họ.

Mỗi phần cơm chay được chùa Phật Tổ chuẩn bị chu đáo, gồm hai cuốn chả giò và phần cơm đầy đủ cho một người ăn no. (Hình: Phạm Khanh cung cấp)

Đến 2 giờ, Los Angeles Mission đóng cổng, một số người đến muộn không được vào, chị Định Đỗ, một giáo viên tại Garden Grove, cùng với chị Christine Nguyễn và anh Hoàng Lê, phải đem cơm và các tấm mền đưa qua song cửa sắt cho những người đứng ngoài. Sau đó, anh Hoàng Lê mang những phần cơm còn lại đến trao cho những người vô gia cư ở những khu vực khác trong thành phố Los Angeles, trước khi lái liên tục 4 tiếng trở về với gia đình tại Hanford.

Dù mệt lả, một số thành viên ngồi bệt xuống tấm thảm trải trong lều, ăn vội miếng cơm chay, vì sáng giờ chưa ăn gì, nhưng ai cũng hào hứng và hẹn đồng hành cùng hội từ thiện Trái Tim Yêu Thương để sẽ gặp nhau tại Los Angeles Mission vào dịp Thanksgiving và Christmas cuối năm nay. [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *