Trẻ em chiếm hơn 1/4 số ca COVID-19 hằng tuần ở Mỹ

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Theo dữ liệu của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9, CNN đưa tin, trẻ em chiếm 26,8% – hoặc hơn một phần tư – các trường hợp mắc COVID-19 hàng tuần ở Mỹ. .

Dữ liệu cập nhật này được công bố khi các trường học trên cả nước vừa bắt đầu năm học mới.

Học sinh xếp hàng để trở lại lớp học tại Trường Yung Wing PS 124 ở Thành phố New York vào ngày 25 tháng 3 năm 2021. (Hình minh họa: Michael Loccisano / Getty Images)

Trong những ngày gần đây, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo người lớn tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 để bảo vệ trẻ em đi học trở lại.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn cho biết: “Để bảo vệ trẻ em, đặc biệt là những trẻ chưa đủ điều kiện tiêm chủng, những người lớn xung quanh chúng, như giáo viên, nhân viên trường học và mọi người khác, phải tiêm phòng. Giám đốc y tế của Nhà Trắng, cho biết hôm thứ Ba.

Trong tuần từ 26/8 đến 2/9, Mỹ có khoảng 251.781 trẻ em nhiễm COVID-19, theo AAP, chiếm hơn 1/4 trong tổng số 939.470 ca nhiễm mới trong tuần đó.

Trong hai tuần trước đó, trẻ em chiếm khoảng 22% các trường hợp COVID-19 hàng tuần. Định nghĩa về trẻ em khác nhau tùy theo tiểu bang, nhưng thường bao gồm những người từ 17 đến 18 tuổi.

“Sau khi giảm vào đầu mùa hè, số ca trẻ em đã tăng gấp đôi. Trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9, có hơn 750.000 trường hợp bổ sung, ”theo AAP.

Mặc dù số trường hợp gia tăng đáng báo động, nhưng có vẻ như hiện tại, trẻ em mắc bệnh COVID-19 hiếm khi bị bệnh nặng, AAP cho biết.

“Cần thu thập thêm dữ liệu về tác động lâu dài hơn của đại dịch đối với trẻ em, chẳng hạn như virus có thể gây hại cho sức khỏe thể chất, tình cảm và tâm thần lâu dài của trẻ em như thế nào. AAP cho biết.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, Mỹ đã có tổng cộng hơn năm triệu trẻ em bị nhiễm COVID-19, chiếm 15,1% tổng số trường hợp mắc bệnh trên toàn quốc. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *