Trị gàu, bảo vệ da đầu với thành phần zinc pyrithione

  • by

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất khi sức khỏe mất cân bằng đó là khi da đầu của chúng ta bị bong tróc, xuất hiện những đốm trắng li ti gọi là gàu.

Hiện nay, có nhiều phương pháp để trị gàu, và hầu hết các sản phẩm trị gàu thường chứa thành phần kẽm pyrithione, theo trang web Byrdie.

Kẽm pyrithione giúp giảm ngứa nhanh chóng và loại bỏ tuyến trùng gây kích ứng mạnh. (Hình ảnh: Engin Akyurt / Pexels)

ZINC PYRITHIONE LÀ GÌ?

Zinc pyrithione là một hỗn hợp kẽm có chứa pyrithione, có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và trị gàu.

Theo Tiến sĩ Maria Garshick, hiện thuộc Đại học Cornell, kẽm pyrithione giúp giảm số lượng nấm gây viêm và đóng vảy, thậm chí còn được sử dụng để điều trị viêm nang lông và mụn trứng cá do nấm. hình thức và nấm men trên da.

LỢI ÍCH CỦA ZINC PYRITHIONE CHO QUY MÔ

Không chỉ da đầu mà cả tóc cũng được hưởng lợi từ kẽm pyrithione. Mặc dù không có công thức đặc biệt để chăm sóc tóc bằng cách điều trị da đầu và cải thiện sức khỏe da đầu tổng thể, kẽm pyrithione có thể giúp thúc đẩy tóc mọc lại.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng dầu gội có chứa 1% kẽm pyrithione hàng ngày trong 26 tuần sẽ giúp tóc khỏe mạnh, bóng mượt và bồng bềnh hơn.

Dendy Engelman, MD, giám đốc của Shafer Clinic Fifth Avenue, cho biết tóc mỏng và rụng tóc thường liên quan đến da đầu, và kẽm pyrithione có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết, ngăn ngừa sự phát triển thêm. phát triển các vấn đề như nang tóc bị tắc nghẽn và bệnh vẩy nến da đầu.

1. Chiến đấu chống lại nấm gây ra gàu

Zine pyrithione sẽ là vi nấm gây viêm, ngứa, vảy nến da đầu có tính kháng khuẩn cao, giúp điều trị tận gốc. Đồng thời, kẽm pyrithione còn giúp giảm ngứa nhanh chóng và loại bỏ các loại giun tròn gây kích ứng mạnh.

2. Giúp kiểm soát lượng dầu trên da đầu

Một số người có khí hậu nóng bức thường sẽ có làn da dầu, tóc bết dầu, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng thì lượng dầu tiết ra càng nhiều hơn. Việc sử dụng dầu gội chứa kẽm pyrithione sẽ giúp kiểm soát lượng dầu tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa tình trạng viêm da tiết bã nhờn.

3. Giúp tóc mọc

Kẽm pyrithione loại bỏ các tế bào da chết, thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh, đầy đặn và dày hơn.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng sử dụng dầu gội có 1% kẽm pyrithione trong 26 tuần liên tục cho thấy kết quả tích cực về việc tóc mọc nhanh hơn và đầy đặn hơn.

Dù tóc thẳng hay tóc xoăn thì bạn vẫn rất dễ bị gàu nếu không biết cách chăm sóc tóc đúng cách. (Hình ảnh: cottonbro / Pexels)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG ZINC PYRITHIONE?

Kẽm pyrithione là một thành phần phổ biến trong dầu gội trị gàu được bán trong siêu thị và hiệu thuốc. Ngoài ra, nó cũng có mặt trong các liệu trình chăm sóc tóc từ các salon.

Việc sử dụng sản phẩm có chứa kẽm pyrithione tùy thuộc vào độ nhạy cảm và tình trạng da đầu của bạn.

Tiến sĩ Maria Garshick cho biết: “Một số loại dầu gội có chứa kẽm pyrithione có thể được sử dụng hàng ngày, nhưng những loại khác lại không được khuyến khích, ngược lại, chỉ nên sử dụng một hoặc hai lần một tuần. “Tốt nhất là sử dụng cách ngày với dầu gội có kẽm pyrithione và gội đầu thông thường. Điều này sẽ giúp da đầu không bị khô và bong tróc ”. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *