Trộm lẻn vào lấy đồ trang bị trên phi cơ ‘ngày tận thế’ tối mật của Nga

Trộm lẻn vào lấy đồ trang bị trên phi cơ ‘ngày tận thế’ tối mật của Nga

MOSCOW, Nga (NV) – Điện Kremlin hôm Thứ Tư, 9 Tháng Mười Hai, lên tiếng tỏ sự lo ngại về việc các trang bị quan trọng trên một phi cơ “ngày tận thế” tối mật, vốn được dùng để chuyên chở giới lãnh đạo cao cấp của Nga trong trường hợp có tấn công nguyên tử, bị đánh cắp.

Theo bản tin của hãng thông tấn AFP, Bộ Nội Vụ Nga nói rằng cảnh sát ở thành phố Taganrog, ở về phía Nam nước Nga, được báo cáo là các trang bị trị giá khoảng 1 triệu rouble (chừng $13,600) đã bị đánh cắp từ một chiếc phi cơ Ilyushin Il-80 ở phi trường nơi này.

Một phi cơ Ilyushin Il-80 của Nga bay cùng hai chiến đấu cơ ở Moscow. (Hình: AFP)

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng Thống Vladimir Putin gọi đây là một “tình trạng khẩn cấp” và cũng đòi hỏi phải có biện pháp để “ngăn không cho điều này tái diễn trong tương lai.”

Bộ Nội Vụ Nga không cho biết là những gì đã bị đánh cắp, nhưng nói rằng các điều tra viên đã được gửi tới hiện trường.

Thành phố cảng Taganrog, nằm cách Moscow chừng hơn 1,000 km về phía Nam, là nơi đặt trụ sở công ty quốc doanh chế tạo phi cơ Beriev.

Đài truyền hình REN-TV ở Nga hồi đầu tuần này nói rằng các trang bị truyền tin đã bị kẻ trộm gỡ ra từ chiếc phi cơ Il-80 lúc đang được tu sửa bảo trì ở Taganrog. (V.Giang) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *