Trong gần hai năm, giá đi Uber và Lyft tăng gấp đôi vì thiếu tài xế

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Theo số liệu thống kê từ công ty tư vấn thương mại điện tử Rakuten Intelligence, chi phí cho một chuyến đi của Uber hoặc Lyft đã tăng 92% trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 7 năm 2021, và khách hàng cũng nhận thấy thời gian chờ đợi tăng lên.

Nguyên nhân chính là do thiếu tài xế, CNBC cho biết.

Biển báo địa điểm đón Uber / Lift tại Dadeland Mall, Miami, Florida. (Hình minh họa: Eva Marie Uzcategui / AFP qua Getty Images)

Vào đầu tháng 7, số lượng tài xế Uber và Lyft làm việc đã giảm khoảng 40% so với trước đó.

Cả hai công ty đều lo ngại về tình trạng khó khăn hiện tại và đang đầu tư hàng triệu đô la tiền thưởng và phân chia để thuyết phục các tài xế quay trở lại.

Nhưng để lật ngược tình thế, các công ty “ứng dụng taxi di động” này có thể cần phải làm nhiều hơn nữa để thuyết phục các tài xế quay trở lại.

Ben Valdez, tài xế và điều phối viên tình nguyện của Rideshare Drivers United cho biết: “Các công ty không thực sự coi chúng tôi là con người và họ chỉ coi chúng tôi là lợi nhuận.

“Một khi mọi thứ bắt đầu trở lại bình thường, tôi nghĩ thu nhập của tôi vào khoảng 85 đô la cho 12 giờ,” Valdez nói.

Trang web của Uber cho biết các tài xế tham gia kiếm được từ 22 đô la / giờ ở các thành phố như Orlando, lên đến 37 đô la / giờ ở các thành phố như New York.

Lyft có một danh sách dài các ưu đãi và tiền thưởng cho tài xế.

Nhưng đối với những người vẫn đang dựa vào “ứng dụng di động taxi” để kiếm sống, các công ty đã không thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Biểu trưng của các ứng dụng giao đồ ăn như Amazon Flex, Uber Eats, Instacart và Doordash. (Ảnh: Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)

Trên thực tế, nhiều tài xế đã chuyển sang giao đồ ăn, như anh Chad Polenz: “Tôi chuyển sang InstaCart và Doordash, Amazon Flex, và tôi chỉ mới đi được một phần tư chặng đường và tôi đang kiếm được tiền. 200 đô la / ngày, một cách dễ dàng. ”

Trong khi doanh thu đặt xe của Uber giảm 43% từ năm 2019 đến năm 2020, thì doanh thu giao hàng và thức ăn của Uber lại tăng 179%, theo báo cáo thu nhập năm 2020.

Tình trạng khan hiếm tài xế hiện nay đặt ra câu hỏi liệu mô hình kinh doanh “app taxi trên di động” có bền vững hay không.

Trên thực tế, hai năm qua cho thấy không có công ty nào đạt được lợi nhuận bền vững, thay vào đó là mức thua lỗ đáng kinh ngạc so với hầu hết các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán khác.

Uber đã lỗ 6,77 tỷ USD vào năm ngoái và 8,51 tỷ USD vào năm 2019, năm cuối cùng trước đại dịch. Lyft mất 1,75 tỷ USD vào năm ngoái và 2,60 tỷ USD vào năm 2019.

Để xoay chuyển tình thế, Uber đã tung ra chương trình khuyến khích tài xế trị giá 250 triệu USD và Lyft đầu tư vào nhiều khoản thưởng và ưu đãi hơn cho tài xế. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *