Trump ân xá 20 người, gồm 2 nhân vật trong vụ điều tra Nga

  • by

Trump ân xá 20 người, gồm 2 nhân vật trong vụ điều tra Nga

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, ân xá cho 20 người, gồm hai nhân vật bị kết tội trong vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016, theo báo The New York Times.

Trong số những người được ân xá có ông George Papadopoulos, 33 tuổi, cố vấn chính sách đối ngoại trong ban tranh cử của ông Trump năm 2016. Năm 2017, ông Papadopoulos nhận tội khai man với giới chức liên bang trong vụ điều tra Nga do công tố viên đặc biệt Robert Mueller dẫn đầu.

Ông George Papadopoulos, một trong 20 người được Tổng Thống Trump ân xá hôm Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Ngoài ra, được ân xá còn có ông Alex van der Zwaan, 36 tuổi, một luật sư cũng nhận tội khai man năm 2018 trong vụ điều tra Nga.

Cả ông Papadopoulos lẫn ông van der Zwaan đều từng ngồi tù một thời gian ngắn.

Theo thông báo từ Tòa Bạch Ốc, tổng cộng, Tổng Thống Trump ân xá hoàn toàn cho 15 người, trong đó còn có ba cựu thành viên Quốc Hội của đảng Cộng Hòa bị kết tội tham nhũng, và xóa án hoặc giảm án cho năm người khác.

Theo dự trù, ông Trump sẽ ân xá cho nhiều người nữa liên quan vụ điều tra Nga, trước khi mãn nhiệm vào ngày 20 Tháng Giêng, 2021, theo lời những người thân cận với ông.

Tháng trước, Tổng Thống Trump ân xá cho ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông. Ông Flynn từng hai lần nhận tội khai man với FBI trong vụ điều tra Nga. Quyết định ân xá ông Flynn bị phía Dân Chủ và nhiều người phê bình khác chỉ trích nặng nề. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *