Trump có thể được xóa tội khinh thường tòa, nhưng phải nộp phạt $110,000

NEW YORK, New York (NV) Chánh án New York hôm thứ Tư, 11 tháng Năm, tuyên bố ông sẽ từ bỏ sự khinh miệt của tòa án đối với cựu Tổng thống Donald Trump nếu một số điều kiện được đáp ứng, nhưng yêu cầu Trump phải trả khoản tiền phạt 110.000 đô la, theo CNN.

Thẩm phán Arthur Engoron đặt ra một vài điều kiện để ông Trump phải đáp ứng, hạn chót là ngày 20/5, nếu không ông Engoron sẽ phục hồi bản án khinh thường.

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Selma, Bắc Carolina, ngày 9 tháng 4. (Hình minh họa: Allison Joyce / Getty Images)

Các điều kiện đó bao gồm: Nộp bản tuyên thệ về các chính sách của Tổ chức Trump liên quan đến việc lưu trữ và tiêu hủy tài liệu, chẳng hạn như cách xử lý Post-it và hoàn thành kiểm toán cuối năm. Một hộp tài liệu liên quan đến ông Trump đã được tìm thấy trong một kho lưu trữ bên ngoài của công ty này.

Thẩm phán Engoron cũng cho phép cựu Tổng thống Trump đưa các khoản tiền phạt nêu trên vào một tài khoản trung gian cho đến khi vụ kiện của Trump chống lại bản án khinh thường Trump được hoàn tất.

Nhưng thẩm phán nói với luật sư của Trump: “Tôi muốn anh ấy trả tiền phạt. Số tiền phạt đó hiện là 110.000 USD”.

Vào ngày 26 tháng 4, Thẩm phán Engoron buộc tội cựu Tổng thống Trump khinh thường tòa án vì đã không nộp các tài liệu của Tổ chức Trump theo yêu cầu của Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Enrogon phạt cựu tổng thống 10.000 đô la mỗi ngày kể từ ngày đó cho đến khi ông Trump nộp toàn bộ hồ sơ cho bà James.

Nhưng Engoron đã ngừng trả tiền phạt vào thứ Sáu tuần trước, khi luật sư của ông Trump nộp thêm các bản tuyên thệ, trong đó có một bản của ông Trump, về nỗ lực tìm kiếm hồ sơ để đệ trình cho bà James.

Bà James đang điều tra cáo buộc Trump Organization, công ty của gia đình Trump ở thành phố New York, đã khai man giá trị tài sản để được vay ưu đãi và giảm thuế. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.