Trump đóng blog, chỉ một tháng sau khi mở

Trump đóng blog, chỉ một tháng sau khi mở

WASHINGTON, DC (NV) – Các lời vàng ngọc “Từ Bàn Giấy Của Donald J. Trump” bỗng dưng ngưng lại giữa chừng.

Vị cựu tổng thống đã quyết định đóng blog ông chỉ mới mở ra một tháng trước đây, dù rằng những gì ông đã gửi ra trên blog này vẫn tiếp tục được thấy trên trang web ông đã có từ lâu nay, theo lời một phát ngôn viên của ông Trump hôm Thứ Tư, 2 Tháng Sáu, theo bản tin của tờ USA Today.

Cựu Tổng Thống Donald Trump trong một cuộc họp báo. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Ông Trump đã tính dùng trang blog này để thay thế cho Twitter, Facebook, và các trang mạng xã hội khác, vốn đã “cấm cửa” ông vì cứ liên tục đưa ra các phát biểu sai lạc về việc ông thua Tổng Thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Ông Jason Miller, phát ngôn viên của ông Trump, nói rằng trang blog, có tên “From The Desk of Donald J. Trump,” đã được dùng như một giải pháp tạm thời, trong lúc chờ đợi tổ chức của ông hình thành trang mạng xã hội của riêng mình.

Ông Miller khẳng định rằng “Đây chỉ là một nỗ lực phụ cạnh các nỗ lực chính của chúng tôi, vẫn đang tiếp tục tiến hành.”

Ông cho hay không biết là khi nào trang mạng xã hội mới của ông Trump có thể  bắt đầu hoạt động.

Cựu Tổng Thống Donald Trump từng mấy lần bị Twitter cảnh cáo. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Các phụ tá của cựu Tổng Thống Donald Trump loan báo sự xuất hiện của trang blog này hôm 4 Tháng Năm, bắt đầu bằng một đoạn video được quảng cáo là “trực tiếp từ bàn giấy của Donald J. Trump” và gồm cả các phát biểu liên quan đến việc ông bị các trang mạng xã hội không cho đưa ra các lời phát biểu.

Twitter và Facebook cấm ông Trump sử dụng sau khi ông có các phát biểu sai trái tiếp theo việc người ủng hộ ông làm loạn, tràn vào tòa nhà Quốc Hội, để tìm cách chặn cuộc kiểm phiếu của Đại Cử Tri Đoàn, vốn xác nhận ông Joe Biden là tổng thống Mỹ. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *