Trump kiện cháu gái và tờ New York Times, đòi bồi thường $100 triệu do công bố hồ sơ thuế

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba, ngày 21 tháng 9, đã đệ đơn kiện 100 triệu đô la chống lại cháu gái của ông, Mary Trump, và New York Times, cáo buộc rằng họ âm mưu để có được các tờ khai thuế của ông đã viết một bài báo về tình hình tài chính cá nhân của ông. không mong muốn tiết lộ, điều này sau đó đã giúp tờ báo giành được giải thưởng Pulitzer danh giá.

NBC News đưa tin hôm thứ Tư rằng vụ kiện cáo buộc rằng Mary Trump và ba phóng viên của New York Times, Susanne Craig, David Barstow và Russell Buettner, đã tham gia vào cái mà vụ kiện gọi là “một âm mưu quỷ quyệt”. ”Và thực hiện một“ nỗ lực lớn ”để có được các bản khai thuế của Trump.

Cựu Tổng thống Donald Trump. (Hình ảnh: Douglas P. DeFelice / Getty Images)

Đơn kiện nêu rõ, “Các bị cáo đã tham gia vào một âm mưu xảo quyệt để có được hồ sơ riêng tư và nhạy cảm, sau đó họ khai thác để thu lợi riêng và sử dụng hồ sơ để chứng minh các cáo buộc sai trái. của chúng.”

Các nhà báo Craig, Barstow và Buettner đã cùng được trao giải Pulitzer năm 2019 vì những bài báo giải thích rõ ràng vấn đề, giúp công chúng có cái nhìn rõ ràng về tình hình tài chính của cựu tổng thống.

Mary Trump, con trai của Fred Trump Jr., trong cuốn hồi ký năm 2020 về chú của cô Donald Trump, có tựa đề “Quá nhiều và không bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế trên thế giới”, cũng như trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông, cô ấy nói rằng cô ấy đã cung cấp các bản khai thuế của Trump cho New York Times.

Đơn kiện cáo buộc rằng Mary Trump đã vi phạm một thỏa thuận ngăn cản cô tiết lộ chi tiết tài chính của gia đình Trump bằng cách chia tiền sau khi ông nội Fred Trump Sr. của cô qua đời.

Hồi ký của Mary Trump. (Hình ảnh: Stephanie Keith / Getty Images)

Đơn kiện cáo buộc rằng cháu gái của cựu Tổng thống Donald Trump và các nhà báo “có thù hận cá nhân và mong muốn được nổi tiếng và có tiền, cũng như để thực hiện các mục đích chính trị của mình”, khi ông Trump khai thuế.

Trong một tuyên bố gửi tới báo chí, bà Mary Trump nói rằng hành động khởi kiện của chú bà cho thấy ông hiện đang “vào cuộc”.

“Tôi nghĩ anh ấy là một kẻ thất bại, và anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để chống lại,” cô nói. Đó là hành động của một người cùng đường ”.

New York Times cho biết họ sẽ yêu cầu tòa án hủy bỏ vụ kiện, nói rằng các bài báo về việc khai thuế của cựu Tổng thống Donald Trump, với các chi tiết rõ ràng và ngắn gọn, đã cung cấp cho công chúng sự hiểu biết thấu đáo về một vấn đề. chủ đề được quan tâm nhiều.

Người phát ngôn của New York Times, Danielle Rhoades Ha, nói rằng vụ kiện là một nỗ lực “nhằm bịt ​​miệng các phương tiện truyền thông độc lập và chúng tôi kiên quyết phản đối.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *