Trump ra mắt hệ thống mạng xã hội riêng trong vài tháng tới

Trump ra mắt hệ thống mạng xã hội riêng trong vài tháng tới

PALM BEACH, Florida (NV) – Ông Donald Trump sẽ cho ra mắt hệ thống mạng xã hội riêng trong vài tháng tới, theo lời của phát ngôn viên của cựu tổng thống nói trên đài Fox News hôm Chủ Nhật, 21 Tháng Ba.

Ông Jason Miller, cố vấn và phát ngôn viên cho ban tranh cử Trump 2020, nói trên chương trình “MediaBuzz” rằng ông Trump sẽ quay trở lại “thế giới truyền thông mạng” trong vòng từ hai đến ba tháng sắp tới, và nhấn mạnh rằng “đây là nền tảng truyền thông mạng của riêng ông Trump. Hệ thống này sẽ lôi cuốn hàng chục triệu người và sẽ hoàn toàn thay đổi mọi luật chơi.”

Cựu Tổng Thống Donald Trump nói chuyện tại đại hội khối bảo thủ CPAC tại Florida hồi Tháng Hai. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Đồng thời, ông Miller tiết lộ có rất nhiều công ty tiếp xúc và đề nghị thành lập một nền tảng truyền thông mạng riêng cho cựu tổng thống.

Twitter hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng, đóng vĩnh viễn tài khoản (account) của Tổng Thống Donald Trump để tránh rủi ro kích động thêm bạo lực.

Quyết định này được đưa ra hai ngày sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Quốc Hội giữa lúc các nhà lập pháp xác nhận kết quả bầu cử tổng thống.

“Sau khi xem xét kỹ những ‘tweet’ gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump cũng như tình huống liên quan, chúng tôi đóng vĩnh viễn tài khoản này để tránh rủi ro kích động thêm bạo lực,” Twitter loan báo trên “platform” của công ty này.

Facebook và Youtube cũng đóng trang của ông Trump sau khi vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *