Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes

Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes

JERSEY CITY, New Jersey (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú của tạp chí Forbes sau khi tài sản giảm hơn $1 tỷ qua bốn năm cầm quyền, theo The Hill.

Trong bảng xếp hạng mới công bố hôm Thứ Ba, 6 Tháng Tư, ông Trump xếp thứ 1,299, tài sản ước tính khoảng $2.4 tỷ. Năm ngoái, ông đứng thứ 1,001.

Tài sản của ông Trump giảm hơn $1 tỷ qua bốn năm làm tổng thống. (Hình minh họa: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Khi ông Trump nhậm chức tổng thống hồi Tháng Giêng, 2017, tài sản của ông khoảng $3.5 tỷ, theo Forbes.

Tuy nhiên, tạp chí này lưu ý rằng cựu Tổng Thống Trump bây giờ giàu hơn cách đây một năm.

Forbes viết rằng ông Trump bị tụt hạng vì không thể theo kịp những tỷ phú khác trên danh sách.

Phản ứng trước kết quả này, vị cựu tổng thống nói không có gì ngạc nhiên.

Trong thông báo gửi The Hill, ông cho hay: “Đúng ra là phải vậy. Đúng ra, làm chính khách thì không được kiếm tiền trong lúc tại chức, và người giàu khi hết nhiệm kỳ thì tài sản phải giảm.”

“Đó là lý do người ta thích tôi, vì tôi thành thật. Chẳng như hầu hết chính khách, tôi ra tranh cử không phải để làm giàu. Tôi từ bỏ hàng tỷ đô la để cứu đất nước. Tôi làm rất tốt cho người dân ở biên giới, vaccine, kinh tế, quân đội, Lực Lượng Không Gian, Tu Chính Án số 2, và mọi thứ khác,” ông Trump nói.

Rồi cựu Tổng Thống Trump khoe công lao của ông trong việc bào chế vaccine COVID-19, vì theo ông, vaccine sẽ giúp nền kinh tế có thể mở lại, nhất là kỹ nghệ du lịch và khách sạn, nhà hàng.

Tháng trước, Bloomberg News cũng đưa ra con số tương tự về tài sản của cựu Tổng Thống Trump, theo đó, qua bốn năm cầm quyền, tải sản của ông từ $3 tỷ giảm còn $2.3 tỷ.

Bloomberg lưu ý rằng đại dịch COVID-19 cũng như hệ lụy từ vụ bạo loạn chết người ở Quốc Hội gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp của ông, như như khách sạn, sòng bài và cho thuê văn phòng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *