Trump viết thư yêu cầu Georgia huỷ xác nhận kết quả bầu cử 2020

  • by

PALM BEACH, Florida (NV) – Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu, 17 tháng 9, đã gửi một lá thư cho Brad Raffensperger, thư ký hành chính của Georgia, yêu cầu hủy bỏ sự tán thành của tiểu bang đối với cuộc bầu cử năm 2020, dẫn đến chiến thắng. cho ứng cử viên Joe Biden và sự mất mát của tỷ phú.

Tạp chí Business Insider trích dẫn trang Twitter của Liz Harrington, một phát ngôn viên của Trump ngày hôm nay, gửi hình ảnh của bức thư trên (liên kết).

Cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở Arizona vào tháng Sáu. (Hình ảnh: Brandon Bell / Getty Images)

Trong bức thư, cựu tổng thống yêu cầu thư ký chính quyền Georgia xem xét cáo buộc 43.000 phiếu bầu vắng mặt ở Quận DeKalb đã vi phạm các quy tắc thu phiếu, để hủy bỏ những lá phiếu này.

Tuyên bố của cựu tổng thống dựa trên một cáo buộc được đưa ra bởi một trong những trang web của những người ủng hộ ông có tên Georgia Star News, một cái tên mà nhiều người nhầm lẫn với một phương tiện truyền thông địa phương nhưng thực tế chỉ là một trang tin tức địa phương. tung tin vô căn cứ nhưng lại “kiếm” được những người cả tin bằng những cáo buộc vô căn cứ là “gian lận bầu cử”.

Cáo buộc do Georgia Star News đưa ra cũng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về việc gian lận cử tri mà chỉ có hồ sơ về việc những người thu phiếu tại các địa điểm chuyển đến các trung tâm kiểm phiếu.

Tờ The Washington Post bình luận: “Đây là một ví dụ điển hình về một quy trình bầu cử rất phức tạp nhưng lại là cơ hội để vạch mặt những kẻ tố cáo.

Trong bức thư gửi Bộ trưởng Raffensperger, cựu tổng thống cũng không đưa ra bằng chứng cụ thể chỉ ra cáo buộc của trang web, giống như cách mà các luật sư và đồng minh của ông đối phó với các vụ kiện “gian lận”. bầu cử ”nhưng không đưa ra bằng chứng, đã bị hơn 60 tòa án bác bỏ.

Bộ trưởng Hành chính Brad Raffensperger của Bang Georgia. (Ảnh: AP Photo / Brynn Anderson)

Chưa hết, trong bức thư, ông Trump còn lảng tránh sức ép khi viết: “Công chúng không hiểu tại sao ông (Raffensperger) và Thống đốc Brian Kemp lại kiên quyết từ chối thừa nhận những bằng chứng có thể kiểm chứng”.

Sau cuộc bầu cử tiểu bang Georgia đã tiến hành kiểm phiếu lại thủ công và ba cuộc kiểm toán, kết luận cho thấy hoàn toàn không có gì sai trong toàn bộ quy trình bầu cử ở tiểu bang.

Đảng Cộng hòa kiểm soát hoàn toàn chính quyền bang Georgia trên cả ba nhánh Hành pháp, Lập pháp và Tư pháp.

Bức thư trên được ông Trump gửi một ngày trước cuộc biểu tình hôm thứ Bảy, 18/9, tại Washington DC nhằm ủng hộ những người ủng hộ cựu tổng thống đã gây bạo loạn trong Quốc hội với mục đích ngăn cản quá trình xác nhận. Các lá phiếu đại cử tri mang lại cho Tổng thống Joe Biden chiến thắng.

Tỷ phú gọi những kẻ bạo loạn bị bắt là “tù nhân chính trị”. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *