Trung Lê Nguyễn, tác giả truyện tranh gốc Việt đoạt nhiều giải thưởng

  • by

BROOKLYN PARK, Minnesota (NV) – Một tác giả và họa sĩ truyện tranh ở Minnesota đã biến niềm đam mê tuổi trẻ của mình thành tác phẩm đầu tiên của mình, anh đã nhận được nhiều giải thưởng văn học.

Theo CCX Media, người đó là Trung Le Nguyen, cư dân Brooklyn Park, Minnesota. Tác phẩm đầu tay của anh là truyện tranh “The Magic Fish” được xuất bản vào tháng 10 năm 2020.

Tác giả Trung Le Nguyen. (Hình ảnh: vabook.org)

Từ nhỏ anh đã luôn yêu thích hội họa, thích sách tranh, sở thích từ nhỏ của anh giờ đã biến thành một sự nghiệp thành công.

Anh chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã rất thích đọc sách tranh vì hồi đó tôi và bố mẹ cùng học tiếng Anh. Chúng tôi thường đến thư viện và mượn rất nhiều sách ”.

Với sự pha trộn tài tình giữa truyện cổ tích Việt Nam và phương Tây, bộ truyện tranh “Con cá thần” do Random House Graphic xuất bản đã được nhiều người khen ngợi và giành được nhiều giải thưởng. chuyên ngành văn học như Harvey Award dành cho các tác giả truyện tranh, đồng thời được hệ thống thư viện công cộng New York bình chọn là sách hay nhất trong năm.

“Tác phẩm đó là tình yêu của tôi dành cho những câu chuyện cổ tích mà bố mẹ tôi và tôi đã từng đọc cùng nhau. Đó là kỷ niệm mà tôi vô cùng trân trọng và sẽ ghi nhớ suốt đời. Truyện tranh đó kể về câu chuyện của một cậu bé 13 tuổi người Mỹ gốc Việt. Cậu bé muốn nói chuyện với bố mẹ nhưng gặp nhiều trở ngại về ngôn ngữ nên đã cùng nhau đọc truyện cổ tích. Đây là câu chuyện về những người biết sử dụng những công cụ họ có, và sử dụng cách đó để vượt qua nhiều rào cản ”, anh Trung nói.

Anh cho biết những yếu tố về cha mẹ trong cuốn sách dựa trên những gì cha mẹ anh đã trải qua.

“Họ là những thuyền nhân, những người tị nạn cập bến Philippines, và tôi sinh ra ở đó. Vì vậy, chúng tôi luôn nhớ rằng chúng tôi là một gia đình tị nạn, ”anh nói.

Những kỷ niệm đó là gia đình anh luôn sát cánh bên nhau, dù nhiều lần bố mẹ anh cũng không hiểu cho đam mê của anh.

Mẹ của anh, bà Hạnh Lê, một chủ doanh nghiệp ở Brooklyn Park, cho biết con trai bà có năng khiếu hội họa, và thường vẽ những bức tranh dưới gầm bàn ở nhà. Cho đến ngày nay, bà Hạnh vẫn giữ chiếc bàn đó.

Cô cho biết: “Trung rất đam mê hội họa. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng thuyết phục con trai tôi không theo đuổi nghề đó vì nó rất khó thành công, và Trung đã chứng minh tôi sai. Hai vợ chồng không cho con chơi điện tử hay xem tivi nhiều nên các con rất sáng tạo và sử dụng vẽ để giải trí. Tôi thấy anh ấy vẽ lúc nào không hay ”.

Cô cũng cho biết bản thân rất hài lòng với những thành tích mà anh đã đạt được trong sự nghiệp và càng hài lòng hơn vì anh đã trở thành một con người tử tế, có ích cho xã hội và gia đình.

Cuối cùng, tác giả Trung Le Nguyen cho biết anh đang viết tác phẩm mới, nhưng chưa tiết lộ. (TL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *