Trung Quốc âm thầm mua công ty máy bay không người lái quân sự của Ý

  • by

ROME, Ý (NV) – Hai công ty quốc doanh của Trung Quốc đã nắm quyền kiểm soát một nhà sản xuất máy bay không người lái của quân đội Ý cách đây ba năm thông qua một công ty có vỏ ở Hồng Kông mà chính quyền ở Ý và châu Âu không hề hay biết. được biết, theo CNBC trích dẫn Wall Street Journal đưa tin vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11.

Được biết, công ty vỏ sò Mars (HK) Information Technology đã chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ và kỹ thuật của công ty Alpi của Ý sang một địa điểm sản xuất mới ở Trung Quốc.

(Hình minh họa: VINCENZO PINTO / AFP qua Getty Images)

Mars mua 75% cổ phần của hãng sản xuất máy bay không người lái quân sự Alpi Aviation của Ý vàvào tháng 7 năm 2018, với giá 4 triệu euro (4,6 triệu đô la). Mars cũng đầu tư thêm 1,5 triệu euro vào Alpi – khoản tiền mà cảnh sát Ý cho là một khoản chi lớn.

Các nhà chức trách Ý đang điều tra xem Alpi có cần thông báo cho chính phủ Ý về việc bán cổ phần cho phía Trung Quốc hay không, cũng như việc Alpi có chuyển giao ngành và bắt đầu sản xuất tại Trung Quốc hay không. không.

Cảnh sát Ý cũng kết luận rằng Mars là một công ty vỏ có liên kết với hai công ty do nhà nước Trung Quốc kiểm soát.

Mars đã được đăng ký tại Hồng Kông chỉ hai tháng trước thương vụ Alpi.

Cảnh sát đã theo dõi quyền sở hữu của Mars đối với Alpi và phát hiện ra rằng nhà sản xuất máy bay không người lái thực chất là một phần của China Railway Rolling Stock Corp (CRRC), một công ty đường sắt nhà nước lớn của Trung Quốc và một nhóm công ty. đầu tư do chính quyền thành phố Vô Tích kiểm soát.

Các quan chức Ý quan sát máy bay không người lái ở Lucca, Tuscany, 2017. (Ảnh: VINCENZO PINTO / AFP qua Getty Images)

Một báo cáo của Reuters vào tháng 9 đã xác định nhóm đầu tư này là China Corporate United Investment Holding.

Alpi là nhà cung cấp máy bay không người lái được Không quân Ý sử dụng ở Afghanistan.

Cả Alpi và CRRC đều không trả lời yêu cầu bình luận của giới truyền thông. Mars và nhóm đầu tư Wuxi cũng không đưa ra bình luận.

Theo Tạp chí, trích dẫn một tuyên bố từ Alpi, nhà sản xuất máy bay không người lái của Ý phủ nhận việc vi phạm luật chuyển giao thông tin chiến lược và công nghiệp ra khỏi Ý. Công ty cũng cho biết, việc mua bán cổ phần là minh bạch và được thực hiện theo giá trị thực.

Các công ty châu Âu thường được yêu cầu báo cáo các thương vụ mua lại nước ngoài cho các cơ quan có thẩm quyền, chẳng hạn như những vụ liên quan đến an ninh.

Chính phủ Ý có quyền phủ quyết các thương vụ mua lại không thuộc EU đối với các ngành chiến lược như quốc phòng và truyền thông. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *