Trung Quốc lo ngại đại dịch COVID-19 trầm trọng hơn những ngày tới

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Một quan chức y tế nhà nước Trung Quốc hôm Chủ nhật 24/10 cho biết, các trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại đây sẽ gia tăng trong những ngày tới, và các khu vực bị ảnh hưởng có thể tiếp tục. trải ra.

Theo báo cáo của Bloomberg, Wu Liangyou, một quan chức tại Ủy ban Y tế Quốc gia, cho biết trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh rằng sự bùng phát dịch bệnh hiện nay ở Trung Quốc là do biến thể Delta của COVID-19 từ bên ngoài vào.

Người dân ở Bắc Kinh xếp hàng để được kiểm tra COVID-19. (Ảnh: Noel Celis / AFP qua Getty Images)

Theo Mi Feng, phát ngôn viên của ủy ban tại một cuộc họp báo, đợt bùng phát hiện đang lan rộng ở 11 tỉnh trong tuần từ ngày 17 tháng 10 đến nay. Mi Feng cũng nói rằng phần lớn những người bị nhiễm bệnh đã đi qua các khu vực. Các địa điểm bị ảnh hưởng đã được yêu cầu thực hiện các biện pháp đối phó khẩn cấp.

Zhou Min cho biết một số thành phố ở tỉnh Cam Túc, bao gồm thủ đô Lan Châu và Nội Mông, đã tạm ngừng dịch vụ xe buýt và taxi do virus. một quan chức ở bộ giao thông vận tải.

Ejina, một quận ở khu vực phía tây của Nội Mông Cổ, đã yêu cầu người dân và du khách bắt đầu từ thứ Hai ở trong nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, theo chính quyền địa phương.

Bảng thông báo an toàn tại Universal Studios Bắc Kinh. (Hình ảnh: Kevin Frayer / Getty Images)

Theo National Ủy ban Y tế. Có bốn trường hợp khác không được chẩn đoán bệnh ở Hồ Nam và Vân Nam.

Sự lây lan của biến thể Delta của virus gây ra COVID-19 đang làm chậm nỗ lực của các chính phủ ở châu Á trong việc mở cửa lại nền kinh tế của họ. Singapore hôm thứ Bảy thông báo rằng chỉ những nhân viên đã tiêm phòng đầy đủ hoặc khỏi bệnh COVID-19 trong 270 ngày qua mới có thể trở lại làm việc kể từ ngày 1 tháng 1. Chính phủ Singapore tuần trước đã duy trì các biện pháp hạn chế trong một tháng nữa do nhiễm trùng tiếp tục gia tăng mặc dù nhiều hơn hơn 84% dân số được tiêm chủng hoàn toàn.

Một đứa trẻ được kiểm tra COVID-19 ở Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc. (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Trong khi đó, một số khu vực ở Trung Quốc, bao gồm Cam Túc, đã thông báo sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19 ở một số địa phương. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *