Trung tâm chích ngừa COVID-19 ở Disneyland đóng cửa từ tuần tới

Trung tâm chích ngừa COVID-19 ở Disneyland đóng cửa từ tuần tới

ANAHEIM, California (NV) – Trung tâm chích ngừa COVID-19 ở Disneyland tại Anaheim sẽ đóng cửa từ Thứ Sáu, 30 Tháng Tư, Cơ Quan Y Tế Orange County loan báo.

Được dựng lên trong bãi đậu xe Disneyland, đây là một trong những nơi chích ngừa COVID-19 đầu tiên và lớn nhất Orange County.

Trung tâm chích ngừa COVID-19 ở Disneyland sẽ đóng cửa từ 30 Tháng Tư. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Trung tâm này sẽ đóng cửa để chuyển nhân viên sang hỗ trợ những trung tâm khác của quận hạt, Cơ Quan Y Tế Orange County cho hay trong thông cáo báo chí hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Tư.

“Chúng tôi sẽ không đi luôn. Chúng tôi chỉ muốn cân bằng nhu cầu đang thay đổi của cư dân hội đủ tiêu chuẩn chích ngừa với số lượng nhân viên cũng như vaccine mà chúng tôi có được, để bảo đảm đáp ứng nhu cầu càng nhanh càng tốt,” Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc cơ quan y tế quận hạt, cho hay trong thông cáo.

Đến nay, trung tâm ở Disneyland chích được khoảng 221,000 liều vaccine COVID-19, theo cơ quan này, chiếm khoảng 10% trong số gần 2.3 triệu liều được chích ở Orange County.

Trong tháng qua, để chuẩn bị cho kế hoạch đóng cửa, trung tâm này chỉ nhận lấy hẹn chích mũi thứ nhì “nhằm giữ thuận tiện cho người đã chích mũi đầu tiên ở đó,” các giới chức cho hay.

Trung tâm ở Disneyland bắt đầu hoạt động ngày 13 Tháng Giêng năm nay. Trung tâm này sẽ đóng cửa trùng với ngày Disneyland và Disney California Adventure mở cửa lại.

Ba trung tâm chích ngừa COVID-19 lớn khác của quận hạt ở Anaheim Convention Center, Soka University tại Aliso Viejo và OC Fair & Event Center tại Costa Mesa vẫn sẽ mở cửa.

Bác Sĩ Clayton trước đây cho biết sắp tới, quận hạt sẽ không còn giữ vai trò chính trong chiến dịch chích ngừa COVID-19 vì hệ thống bệnh viện, nhà thuốc tây cũng như những nơi khác ngày càng được cư dân ưa thích hơn. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *