Trung tâm chích ngừa ở Disneyland sắp cho cư dân chích ngừa trong xe

Trung tâm chích ngừa ở Disneyland sắp cho cư dân chích ngừa trong xe

ANAHEIM, California (NV) – Trung tâm chích vaccine tại Disneyland ở Anaheim sẽ tạm đóng cửa vài ngày từ Thứ Năm, 4 Tháng Ba, để mở chỗ cho nhiều người chích ngừa trong xe.

Theo đài KTLA, Sở Y Tế Orange County (OCHCA) cho biết mục đích của lần đóng cửa này là để làm theo luật giúp đỡ người khuyết tật, và mở một số làn đường cho cư dân chạy xe vào để chích ngừa.

Trung tâm chích ngừa ở Disneyland sắp cho cư dân chích ngừa trong xe để giúp người khuyết tật. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc OCHCA, cho biết: “Chúng tôi nghe nhiều cư dân khuyết tật, và biết được họ muốn có chỗ để chích ngừa trong xe. Vì vậy, chúng tôi muốn thay đổi trung tâm chích ngừa ở Disneyland.”

Xem Thêm

Orange County suýt vào lại được Bậc Đỏ vì tỷ lệ nhiễm COVID-19 còn cao

Cảnh sát California bắt nghi can sau khi đuổi theo từ Riverside đến Little…

Trung tâm chích ngừa tại Disneyland sẽ mở cửa lại vào Thứ Hai, 8 Tháng Ba, và nhân viên y tế có thể giúp đỡ cho những người khuyết tật ngay trong xe của họ.

OCHCA cho biết những người khuyết tật cũng phải lấy hẹn, và phải cung cấp bảng số xe hợp pháp.

Không chỉ muốn giúp người khuyết tật, OCHCA cho biết các trung tâm chích ngừa phải nhiều lần đóng cửa vì thời tiết, và sẽ phần nào đối phó được với tình trạng này nếu cho cư dân chích ngừa trong xe.

Hiện nay, Orange County chỉ cho nhân viên trường học, nhân viên y tế và các nhân viên “tuyến đầu” tại những cộng đồng có nguy cơ cao lấy hẹn chích ngừa. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *