Trước khi chết vì COVID-19, nhà truyền thông bảo thủ hối tiếc đã hạ thấp việc chích ngừa 

NASHVILLE, Tennessee (NV) – Phil Valentine, một nhà báo truyền thông bảo thủ nổi tiếng ở Nashville, Tennessee, người đã hạ thấp vắc-xin COVID-19, đã chết vì căn bệnh truyền nhiễm vào thứ Bảy, ngày 21 tháng 8, AP đưa tin. đài phát thanh WWTN trên Twitter cho biết.

Valentine bước sang tuổi 61, một tháng sau khi cho người nghe biết ông đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19, và đài phát thanh WWTN nói với thính giả rằng hãy “cầu nguyện cho ông Valentine và gia đình của ông.”

Phát thanh viên bảo thủ Phil Valentine ở Nashville, Tennessee. (Hình ảnh: John Partipilo / The Tennessean qua AP, File)

Trong chương trình phát thanh của mình, nhà truyền thông bảo thủ này đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin chống lại vi rút COVID-19, chẳng hạn như vào tháng 12 năm 2020 khi ông công bố tỷ lệ tử vong của cá nhân do dịch bệnh. Tôi “có lẽ ít hơn một phần trăm.”

Tuy nhiên, thông điệp của ông Valentine đã thay đổi vào cuối tháng 7, khi ông biết mình mắc bệnh COVID-19 và trước khi nhập viện, ông nói: “Một khi tôi bị bệnh, tôi có thể chết không?” Nếu đúng như vậy, anh ta khuyên người nghe của mình nên đi tiêm phòng.

“Tôi đã chọn không tiêm phòng vì tôi nghĩ rằng mình có thể không chết vì vi rút COVID-19”.

Anh Mark Valentine, một người anh của nhà truyền thông, chia sẻ: “Anh tôi rất tiếc vì đã không khuyến khích mọi người đi tiêm phòng”.

Mark Valentine nói: “Phil muốn khán giả biết rằng anh ấy chưa bao giờ là một người chống lại việc tiêm chủng, nhưng anh ấy rất tiếc vì sao không hành động như một người ủng hộ mạnh mẽ hơn việc tiêm chủng. “Anh trai tôi hy vọng khi bình phục trở lại đài sẽ ủng hộ việc tiêm phòng nhiều hơn. Và gia đình chúng tôi đều mong chờ đến ngày đó ”.

“Bây giờ, anh trai tôi rất hối hận khi nhận ra rằng nhiều người đã không được tiêm phòng vì họ muốn trở thành phong cách của anh ấy”.

Thống đốc bang Tennessee, Bill Lee, đã viết tweet chia buồn: “Tôi và Maria vô cùng đau buồn trước sự ra đi của Phil Valentine. Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình anh ấy vượt qua những ngày đau khổ sắp tới.” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *