Tự động Log in khi khởi động Windows 11

GARDEN GROVE, California (NV) – Mỗi khi khởi động máy tính chạy Windows 11, bạn phải nhập mật khẩu hoặc mã PIN để Đăng nhập Windows.

Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề bảo mật vì không ai sử dụng máy tính của mình và cảm thấy phiền phức khi nhập mật khẩu hoặc mã PIN mỗi khi máy khởi động, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn đăng nhập vào Windows 11 mà không cần đăng nhập.

-Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào nút Win và chọn Settings. (Hình 1)

-Trong khung bên trái của cửa sổ Cài đặt, nhấp trái chuột vào mục Tài khoản rồi nhấp vào mục Tùy chọn đăng nhập ở khung bên phải. (Hình 2)

-Vẫn trong ngăn bên phải của cửa sổ Cài đặt, cuộn xuống để tìm và chuyển nút Để cải thiện bảo mật, chỉ cho phép đăng nhập Windows Hello cho Tài khoản Microsoft trên thiết bị này (Được khuyến nghị) nút thành Tắt. (Hình 3)

-Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống của Nếu bạn đã vắng mặt, khi nào Windows yêu cầu bạn đăng nhập lại rồi chọn Không bao giờ trong menu thả xuống. (Hinh 4)

-Sau đó, cuộn lên và nhấp vào mục PIN (Windows Hello) và nhấp vào nút Xóa của tùy chọn Xóa đăng nhập này hai lần. (Hình 5, 6)

-Khi hộp thoại xác minh xuất hiện, nhập mật khẩu của bạn và nhấn OK để xác nhận “chính chủ.” (Hình 7)

-Bạn đóng cửa sổ Cài đặt rồi gõ netplwiz vào ô Tìm kiếm trên thanh Taskbar và nhấn phím ENTER. (Hình 8)

-Trong hộp thoại Tài khoản Người dùng, bỏ chọn hộp kiểm Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng PC này và sau đó nhấp vào nút OK. (Hình 9)

-Khi hộp thoại Đăng nhập tự động xuất hiện, hãy gõ mật khẩu vào hai ô rồi bấm vào nút OK. (Hình 10)

-Cuối cùng, bạn khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực và từ nay bạn sẽ không còn bị hỏi mật khẩu hay mã PIN mỗi khi khởi động Windows nữa. (Lê Hoàn) [hp]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.