Tụ tập biểu diễn lái xe ở Anaheim và Costa Mesa, 1 người chết, 2 bị thương

Tụ tập biểu diễn lái xe ở Anaheim và Costa Mesa, 1 người chết, 2 bị thương

ANAHEIM, California (NV) – Hàng chục người mê biểu diễn lái xe tụ tập ở Anaheim rồi Costa Mesa sáng sớm Thứ Năm, 22 Tháng Mười, gây hai vụ tai nạn khiến một người chết và hai người bị thương, nhật báo The Orange County Register dẫn lời cảnh sát cho hay.

Hai tài xế bị bắt.

Chiếc pickup truck bị lật ở Costa Mesa khiến một người trên xe chết tại chỗ. (Hình chụp màn hình đài ABC7)

Khoảng 1 giờ rưỡi sáng, hàng chục chiếc xe kéo đến bãi đậu xe của Anaheim Plaza trên đường Euclid, Trung Sĩ Jacob Gallacher của Sở Cảnh Sát Anaheim, cho biết.

Sau đó, có người gọi điện thoại báo cảnh sát một phụ nữ bị xe tông trúng trong bãi đậu xe.

Dường như trong lúc chiếc xe đang biểu diễn xoay vòng, đuôi xe quất trúng phụ nữ này, có lẽ là khán giả, ông Gallacher nói. Cô ta được đưa đi bệnh viện và dự trù sẽ qua khỏi.

Không lâu sau, cảnh sát tìm thấy tài xế chiếc này và bắt giữ anh ta vì nghi gây tai nạn rồi bỏ chạy (hit and run) và lái xe cẩu thả, theo ông Gallacher.

Khoảng 2 giờ rưỡi sáng, cảnh sát Anaheim biết được và báo tin cho cảnh sát Costa Mesa rằng khoảng 80 đến 100 chiếc đang kéo sang thành phố này.

Nhưng trước khi cảnh sát Costa Mesa gặp đám này, một chiếc pick-up truck biểu diễn và bị lộn vòng ở ngã tư đường Hyland và đường Sunflower.

Một người trên xe là nam, độ tuổi 20, chết tại chỗ, theo bà Roxi Fyad, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Costa Mesa. Một người khác trên xe được đưa đi bệnh viện, còn tài xế bị bắt, bà Fyad cho hay.

Theo ông Gallacher, người ta tổ chức những cuộc tụ tập như thế này thông qua mạng xã hội và số người tham gia dễ dàng lên đến hàng trăm.

Tụ tập biểu diễn lái xe (thường được gọi là “street takeover”) thường diễn ra nửa đêm hoặc rạng sáng vì đường sá lúc đó vắng vẻ. Tài xế tham gia biểu diễn đủ trò lái xe ở ngã tư trong khi khán giả đứng rất gần xung quanh.

“Cực kỳ nguy hiểm,” ông Gallacher cho hay. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *