Tuổi thọ của xe hơi lưu hành tại Mỹ ngày càng tăng

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Tuổi trung bình của ô tô trên các con đường ở Mỹ đã tăng lên trong nhiều thập kỷ khi các nhà sản xuất ngày càng chế tạo ra những chiếc ô tô bền hơn và đắt tiền hơn.

Theo công ty thăm dò thị trường IHS Markit, độ tuổi trung bình của một chiếc ô tô trên các con đường của Mỹ đã tăng lên 12,1 tuổi vào năm 2021 từ 11,9 tuổi vào năm 2020. Năm 2002, độ tuổi trung bình là 9,6 tuổi. .

(Ảnh minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Trước đây, người tiêu dùng không mong đợi chiếc xe của họ tiếp tục có thể chạy sau 100.000 dặm; Tuy nhiên, hiện nay không hiếm những chiếc xe chạy từ 200.000 trở lên.

Trang web mua sắm xe hơi SeeCars công bố danh sách những chiếc xe có tuổi thọ cao nhất, chẳng hạn như 16% xe Toyota Land Cruiser đã chạy ít nhất 200.000 dặm.

Trong khi đó, ít nhất 2,5% một số mẫu xe khác – từ các nhà sản xuất như Toyota, Honda và General Motors cũng có ít nhất 200.000 dặm trên đồng hồ.

Các nhà phân tích trong ngành công nghiệp ô tô cho biết có một số lo ngại rằng việc tăng giá và cải thiện độ bền có thể ảnh hưởng đến tần suất mọi người mua ô tô mới trong tương lai.

Nhưng thực tế, đời xe tăng thì lượng xe ở Mỹ cũng tăng theo.

Tốc độ thay đổi công nghệ nhanh chóng, chẳng hạn như cải thiện hiệu suất, tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống truyền động điện và các tính năng an toàn, đủ để giữ chân người tiêu dùng quay trở lại các đại lý. xe hơi mới. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *