Tuổi trung bình của người chết vì COVID-19 ở California ngày càng giảm

  • by

SACRAMENTO, California (NV) Độ tuổi trung bình của những người chết vì COVID-19 ở California đang giảm xuống, và các quan chức y tế tiểu bang cho biết đó là một ví dụ khác về tỷ lệ tiêm chủng không đồng đều của tiểu bang. Thời sự vào Thứ Sáu, 24 Tháng Chín.

Trong thời kỳ đại dịch, độ tuổi trung bình của những người chết vì COVID-19 ở California là 73. Nhưng kể từ tháng 4, con số đó đã giảm xuống 67. Và kể từ tháng 8, nó giảm xuống 66, theo dữ liệu từ cơ quan này. Chăm sóc sức khỏe California (CDPH).

Cecilia Sanchez tiêm vắc-xin COVID-19 của Pfizer đầu tiên ở Los Angeles, California, ngày 21 tháng 9. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Các quan chức y tế tiểu bang cho biết sự giảm tuổi trung bình của những người chết vì COVID-19 có thể liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng thấp ở những người trẻ tuổi.

Trong khi 86% người dân California từ 50 đến 64 tuổi và 81% người từ 65 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một mũi, chỉ 76% những người trẻ hơn hai nhóm tuổi đó được tiêm ít nhất một lần. Đối với lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi, tỷ lệ này chỉ là 63%.

Sự chênh lệch giới tính trong các ca tử vong do COVID-19 ở California cũng đang trở nên tồi tệ hơn.

Một năm trước, vào tháng 9 năm 2020, 54,6% số ca tử vong do COVID-19 trong tiểu bang là nam giới. Nhưng vào tháng 8 năm nay, tỷ lệ là 58,9%.

Nam giới ít muốn chủng ngừa hơn phụ nữ. Trong số tất cả những người được chủng ngừa ở California cho đến nay, chỉ có 47,6% là nam giới, mặc dù nam giới chiếm 49,7% cư dân California từ 12 tuổi trở lên.

Dữ liệu từ Quận Los Angeles cho thấy nguy cơ tử vong do COVID-19 đã tăng lên như thế nào trong những tuần gần đây đối với những người trưởng thành không được tiêm chủng ở tất cả các nhóm tuổi.

Trong những tuần đầu tiên của mùa hè, ở những người lớn từ 49 tuổi trở xuống ở quận này, tỷ lệ tử vong hầu như bằng 0, nhưng gần đây hơn, cứ 100.000 người ở độ tuổi này thì có hai người chết mỗi tuần.

Đối với mỗi 100.000 cư dân Quận Los Angeles từ 50 tuổi trở lên, tỷ lệ tử vong tăng từ năm người mỗi tuần vào giữa tháng Bảy lên 18 vào tháng Tám.

Quận Los Angeles có khoảng 4,36 triệu cư dân từ 18 đến 49 tuổi và khoảng 3,55 triệu người từ 50 tuổi trở lên.

Trên toàn tiểu bang, số ca nhiễm COVID-19 và số người nhập viện tại California đã giảm mạnh trong thời gian qua. Hai con số đó đã tăng đột biến trong mùa hè, phần lớn là do biến thể Delta lây lan nhanh, nhưng bắt đầu giảm ở nhiều vùng của bang.

California hiện có tỷ lệ ca nhiễm COVID-19 thấp nhất ở Mỹ, và tỷ lệ tiêm chủng cao hơn một số tiểu bang có dịch bùng phát nghiêm trọng trong mùa hè.

Các quan chức y tế California cho biết những cư dân không được tiêm chủng tiếp tục nhiễm COVID-19 với tỷ lệ cao hơn những người đã được tiêm chủng.

Hôm thứ Năm, CDPH đã công bố một kế hoạch tiêm chủng mới, quyết liệt, bao gồm tiêm chủng cho tất cả những người chưa từng tiêm hoặc đã tiêm đủ liều, và tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi ngay khi được cơ quan chức năng phê duyệt. sự chấp thuận của liên bang. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *