Tỷ phú Hoàng Kiều nhận chăm sóc 23 con nuôi của ca sĩ Phi Nhung

  • by

THOUSAND OAKS, California (NV) – Tỷ phú Hoàng Kiều, chủ tịch kiêm tổng giám đốc RAAS Nutritionals, LLC tại Thousand Oaks, California, cho biết sẽ lo hậu sự cho 23 người con nuôi của ca sĩ Phi Nhung vừa qua đời hôm thứ Ba 28/9.

“Lý do tôi muốn chăm sóc những đứa trẻ này là vì tôi nghĩ đến thân phận mồ côi của mình. Bạn đã mồ côi một lần, bây giờ mồ côi lần thứ hai. Mong muốn của tôi là chăm sóc các em nhỏ và giúp các em nên người. Đây là truyền thống cha ông ta để lại từ bao đời nay, ”ông Hoàng Kiều nói với nhật báo Người Việt.

Ca sĩ Phi Nhung và các con nuôi. (Hình ảnh: Facebook Phi Nhung Pham)

Trên trang Facebook của mình, ông bầu Hoàng Kiều viết: “Xin chân thành chia buồn cùng gia đình Phi Nhung. Cầu nguyện cho linh hồn Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng. Thương tiếc vô cùng. Phi Nhung đã để lại 23 đứa trẻ mồ côi, Hoàng Kiều sẽ đứng ra giúp đỡ và làm tiếp để nuôi dạy chúng trở thành con người. “

Anh ấy nói thêm: “Tôi có bảy đứa con, bây giờ thêm 23 đứa nữa để tạo thành 30 đứa”.

Anh cũng cho biết thêm, anh không biết nhiều về ca sĩ Phi Nhung.

“Tôi chỉ gặp Phi Nhung một lần vào năm 2008, tại một sự kiện mà tôi không nhớ. Kể từ đó, chúng tôi không bao giờ gặp lại nhau nữa ”, tỷ phú nói tiếp.

Anh cho biết thêm, khi hay tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện, anh sẵn sàng giúp đỡ nhưng “Bộ Y tế Việt Nam chưa cho phép”.

“Hôm trước, tôi cũng định giúp 1.000 trẻ mồ côi Việt Nam có cha mẹ tử vong vì COVID-19, nhưng sau đó tôi được biết là do công ty FPT giúp đỡ”, anh Hoàng Kiều cho biết thêm.

Tỷ phú Hoàng Kiều là một trong những nhà tài trợ nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Tỷ phú Hoàng Kiều (giữa) trao tấm séc trị giá 40.000 USD cho Hội những người yêu thích xe lăn vào tháng 4 năm 2016. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Ông đã hỗ trợ tài chính cho cộng đồng trong các thảm họa thiên nhiên, chẳng hạn như lũ lụt San Jose và Bão Harvey đổ bộ vào Houston, Texas. Ngoài ra, anh thường giúp đỡ một số hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Sau một thời gian chống chọi với COVID-19, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15 ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn, hưởng thọ 51 tuổi.

Theo báo Tuổi Trẻ, “trước khi qua đời ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán nhiễm COVID-19 biến chứng nặng, đông máu phổi và hoại tử một phần phổi, kèm theo cơn bão Cytokyne, suy đa phủ tạng.”

Trước đó, báo chí trong nước đưa tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện tại bệnh viện Gia An 115 vào ngày 15/8.

“Cách đây hơn hai tuần, Phi Nhung đi làm từ thiện về thì bị cảm. Chị nghi ngờ mình bị nhiễm vi rút nên chủ động đến bệnh viện kiểm tra, sau đó kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2. Mong mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn này “, bà Diễm Phạm, quản lý của ca sĩ Phi Nhung, cho biết trên báo Thanh Niên ngày 27/8.

Theo bà Diễm Phạm, có thể Phi Nhung đã bị nhiễm COVID-19 khi tiếp xúc với nhiều người tại bếp ăn từ thiện và khi đi phát thức ăn cho người khó khăn. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *