UB điều tra Hạ Viện gửi trát đòi điều trần thêm 10 cựu phụ tá của Trump

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban ngày 6 tháng 1 vào thứ Ba, ngày 9 tháng 11, trát đòi thêm 10 cựu trợ lý cho tổng thống thứ 45, một nỗ lực để tìm hiểu thêm về những gì mà những người ủng hộ ông đã tấn công Quốc hội một cách quyết liệt vào ngày 6 tháng 1 để lật ngược kết quả bầu cử.

Trát hầu tòa bao gồm các yêu cầu cung cấp tài liệu và lời khai từ cố vấn cấp cao Stephen Miller và phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany, những người bên trong Tổng thống Trump, theo Reuters.

Stephan Miller, cựu cố vấn của Tổng thống Trump, đã bị Ủy ban trát đòi ngày 6/1 để làm chứng. (Ảnh: JOHN GURZINSKI / AFP qua Getty Images)

“Ủy ban muốn tìm hiểu mọi chi tiết về những gì đã xảy ra tại Nhà Trắng vào ngày 6 tháng Giêng và những ngày trước đó,” Đại diện Bennie Thompson (D-Mississippi), chủ tịch ủy ban, cho biết.

“Chúng tôi cần biết chính xác vai trò của cựu tổng thống và các phụ tá của ông ấy trong nỗ lực ngăn cản cuộc kiểm phiếu của Cử tri đoàn và liệu họ có liên hệ với bất kỳ ai bên ngoài Nhà Trắng đang cố gắng lật ngược kết quả của cuộc bầu cử hay không. , hoặc không, “Thompson nhấn mạnh.

Hôm thứ Hai, Ủy ban ngày 6 tháng Giêng cũng đã ban hành trát đòi hầu tòa đối với sáu cộng sự khác của cựu tổng thống, những người đã phát tán thông tin sai lệch về hành vi gian lận cử tri và âm mưu cản trở chiến thắng của Tổng thống Joe Biden.

Cho đến nay, Ủy ban đã tống đạt 35 trát đòi hầu tòa và nhận được lời khai từ hơn 150 nhân chứng.

Một thẩm phán liên bang hôm thứ Hai đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc chặn Cơ quan Lưu trữ Quốc gia bàn giao các tài liệu và nhật ký làm việc của Nhà Trắng vào ngày 6 tháng Giêng. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *