Uber có thể theo dõi chuyến bay của khách để chờ sẵn ở phi trường

SAN FRANCISCO, California (NV) – Uber đang nỗ lực để giúp khách hàng chuẩn bị đón tại sân bay dễ dàng hơn sau khi hạ cánh.

Theo báo cáo của CNBC, Uber vào thứ Tư, ngày 6 tháng 10, đã thông báo rằng khách hàng hiện có thể đặt trước một xe bán tải từ trước 30 ngày. Những khách hàng chọn tùy chọn đắt hơn một chút, Uber Black hoặc Uber Black SUV, cũng có thể đưa thông tin chuyến bay của họ vào ứng dụng, thông tin này sẽ tự động điều chỉnh thời gian đón nếu chuyến bay của họ đến sớm hoặc bị hoãn. muộn.

Hành khách chờ Uber tại Sân bay Quốc tế Los Angeles, California. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Uber cho biết những chiếc xe đến đón người trong chương trình này sẽ đợi đến 60 phút mà không yêu cầu khách hàng trả thêm tiền. Điều này có nghĩa là hành khách sẽ có nhiều thời gian hơn để lấy hành lý của mình mà không cần phải vội vàng ra khỏi sân bay.

Một số tùy chọn mới này có thể giúp khách hàng không phải đợi xe quá lâu do tình trạng thiếu tài xế trong đại dịch COVID-19. Và điều này cũng có thể mang lại lợi thế cho Uber so với Lyft, ít nhất là đối với những người muốn chắc chắn rằng có một chiếc xe đang đợi họ khi máy bay hạ cánh.

Tùy chọn đặt dịch vụ đón tại sân bay sẽ có sẵn trên ứng dụng Uber, ngay trong phần “đặt trước”, bắt đầu từ ngày 6 tháng 10. Tùy chọn này ban đầu sẽ có sẵn cho khách hàng tại hơn 20 sân bay trên khắp Hoa Kỳ bao gồm Atlanta, Chicago, Dallas, Miami, Nashville, New York, Orlando, Seattle và DC, và sẽ dần dần lan rộng ra các địa điểm khác. .

Uber cung cấp tùy chọn này vào thời điểm số lượng người sử dụng dịch vụ hàng không ở Mỹ tiếp tục tăng. Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) cho biết cuối tuần qua đã có 2,1 triệu người sử dụng sân bay này, so với 900.000 người vào cùng thời điểm vào năm 2020. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *