Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện sẽ điều tra Dân Biểu Matt Gaetz

Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện sẽ điều tra Dân Biểu Matt Gaetz

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Tư, loan báo sẽ điều tra những cáo buộc liên quan Dân Biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa-Florida), người đang bị liên bang điều tra để xác định ông có vi phạm luật chống mại dâm hay không, theo CNN.

Hai lãnh đạo phía Dân Chủ và Cộng Hòa của Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện cho biết họ sẽ điều tra ông Gaetz về một loạt tội mà ông có thể vi phạm, gồm cả hoạt động bất hợp pháp và vi phạm nội quy Hạ Viện.

Dân Biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa-Florida) đang bị liên bang điều tra về cáo buộc vi phạm luật chống mại dâm. (Hình minh họa: AP Photo/J. Scott Applewhite, File)

“Ủy ban biết những cáo buộc công khai rằng Dân Biểu Matt Gaetz có lẽ đã có hành vi tình dục sai trái và/hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp, chia sẻ hình ảnh hoặc video khiếm nhã trong Hạ Viện, sử dụng trái phép hồ sơ lý lịch tiểu bang, lấy tiền gây quỹ tranh cử xài cho cá nhân, và/hoặc nhận hối lộ, tiền thưởng sai trái, hoặc quà không được phép nhận. Tất cả những hành vi đó vi phạm nội quy Hạ Viện, luật pháp, hay tiêu chuẩn đạo đức,” Dân Biểu Ted Deutch (Dân Chủ-Florida), chủ tịch Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện, và Dân Biểu Jackie Walorski (Cộng Hòa-Indiana), phó chủ tịch, ra thông báo chung hôm Thứ Sáu cho hay.

Xem Thêm

Ngân sách của Biden tăng thêm tiền cho giáo dục, y tế và gia cư

Pfizer yêu cầu FDA chuẩn thuận vaccine cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Pelosi bỏ dự định về hưu khi Trump thắng cử 2016

Bộ Tư Pháp (DOJ) đang điều tra cáo buộc Dân Biểu Gaetz quan hệ tình dục với một cô chưa đủ tuổi và cho tiền cũng như ma túy để quan hệ tình dục với những phụ nữ khác.

Đến nay, ông Gaetz khẳng định không làm gì sai trái. Hôm Thứ Sáu, văn phòng của ông ra thông báo nói: “Một lần nữa, văn phòng chúng tôi xin lặp lại, những cáo buộc này rõ ràng sai sự thật và đến giờ vẫn chưa ai sẵn sàng công khai danh tánh để lời cáo buộc có giá trị.”

Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện cũng sẽ điều tra bản tin của CNN rằng Dân Biểu Gaetz khoe hình phụ nữ khỏa thân với đồng nghiệp, ngay cả trong Hạ Viện. Hai người cho CNN biết tin này tuần trước.

Ủy ban cũng cho biết sẽ điều tra liệu Dân Biểu Tom Reed (Cộng Hòa-New York) có hành vi tình dục sai trái hay không.

Trong bài báo trên Washington Post tháng trước, một người từng là nhà vận động hành lang cáo buộc ông Reed có hành vi tình dục sai trái trong quán rượu ở Minnesota năm 2017.

Sau khi bài báo đăng lên, ông Reed xin lỗi và cho hay ông “hoàn toàn chịu trách nhiệm,” đồng thời tuyên bố sẽ không tranh cử vào năm 2022. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *