Vaccine COVID-19 của Pfizer, cho trẻ từ 5 đến 11, có thể dùng Tháng Mười này

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các quan chức y tế cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ tin rằng vắc-xin COVID-19 của Pfizer có thể được chấp thuận sử dụng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào cuối tháng 10.

Một báo cáo của Reuters vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 10, cho biết hai quan chức y tế cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ cho biết thời gian dựa trên ước tính rằng Pfizer-BioNTech sẽ gửi dữ liệu an toàn đầy đủ từ các lần chụp thử nghiệm của họ, đối với trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, lên FDA bằng cách cuối tháng 9.

Vắc xin Pfizer-BioNTech và Moderna. (Hình minh họa: Hazem Bader / AFP qua Getty Images)

Nguồn tin cho biết họ hy vọng FDA trong vòng ba tuần sẽ quyết định liệu vắc xin có an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ hay không.

Quyết định tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em đang được hàng triệu phụ huynh trên khắp nước Mỹ chờ đợi, đặc biệt là những người có con mới nhập học cách đây vài tuần, trong bối cảnh virus đang lây lan mạnh. do biến thể Delta của vi rút gây ra.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci, đã đưa ra ước tính thời hạn trong một cuộc họp video với hàng nghìn nhân viên tại trung tâm y tế quốc gia NIH của Mỹ vào thứ Sáu. Một nguồn tin khác nói rằng FDA đã có những ước tính tương tự đối với vắc xin của Pfizer.

Fauci cho biết trong cuộc họp: “Nếu Pfizer gửi dữ liệu vào cuối tháng 9 và nếu những dữ liệu này được coi là chính xác, thì vào tháng 10, trong hai tuần đầu tiên của tháng 10… Pfizer có thể được ủy quyền.”

Fauci cũng cho biết thêm rằng vắc xin của Moderna Inc có thể được phê duyệt muộn hơn khoảng 3 tuần so với Pfizer. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *