Vaccine của Pfizer giữ lạnh sai ở Orange County vẫn xài an toàn

  • by

Vaccine của Pfizer giữ lạnh sai ở Orange County vẫn xài an toàn

ORANGE COUNTY, California (NV) – Khoảng 6,000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer ở Orange County có lẽ được giữ lạnh không đúng vẫn sử dụng an toàn, và vụ trục trặc này không làm gián đoạn chiến dịch chích ngừa của quận hạt hôm Thứ Tư, 10 Tháng Hai, nhật báo The Orange County Register dẫn lời các giới chức cho hay.

Giới chức quận hạt cho biết vụ trục trặc xảy ra tối Thứ Ba tại trung tâm chích ngừa ở Soka University, khiến họ tạm hoãn sử dụng những liều đó hôm Thứ Tư “để đề phòng” trong khi kiểm tra lại với Pfizer.

Sở Cảnh Sát Orange County đang điều tra vụ vaccine COVID-19 của Pfizer được giữ lại không đúng nhiệt độ ở Soka University. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

“Sau khi xem xét chi tiết, hãng dược này cho hay nhiệt độ trữ lạnh thay đổi đó không làm vaccine mất an toàn hay hiệu quả, đồng thời, khẳng định vaccine vẫn sử dụng an toàn như thường,” quận hạt ra thông báo cho hay vào chiều Thứ Tư.

Theo Giám Sát Viên Lisa Barlett, vaccine Pfizer đang dùng ở Soka University phải giữ trong phạm vi nhiệt độ nhất định. Bà cho biết các dược sĩ phát hiện ra, mặc dù được giữ lạnh, số vaccine đó nằm ngoài phạm vi nhiệt độ được khuyến cáo.

Khi đến nơi làm việc sáng sớm Thứ Tư để chuẩn bị vaccine, các dược sĩ nhận thấy tủ lạnh bị hư và không chạy ở phạm vi nhiệt độ như yêu cầu, ông Frank Kim, tổng quản trị Orange County, nới với City News Service.

Các giới chức đưa thêm vaccine đến Soka University để chích cho cư dân đã lấy hẹn hôm Thứ Tư, bà Molly Nichelson, phát ngôn viên quận hạt, cho hay. Bà Nichelson cho biết thêm “chiến dịch chích ngừa không bị gián đoạn.”

Giám Sát Viên Don Wagner và Barlett cho hay vaccine ở Soka University được giữ trong khu vực cấm, và vụ trục trặc nêu trên dường như không phải do phá hoại. Ông Wagner cho biết Sở Cảnh Sát Orange County đang điều tra vụ này.

Theo Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, quận hạt hiện đang nhận được khoảng 37,000 liều một tuần, và các giới chức dự tính chích đến 4,000 liều một ngày ở Soka University. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *