Vaccine Sinopharm về Sài Gòn nhiều, nhưng chích chưa đầy 1 triệu, vì dân sợ

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sài Gòn đang dẫn đầu về dự trữ vắc xin Sinopharm của Trung Quốc, nhưng theo báo Zing, đến nay chỉ có hơn 900.000 liều vắc xin này được tiêm tại thành phố.

Trong khi người dân Sài Gòn còn nghi ngờ về chất lượng vắc xin Sinopharm thì theo báo Người Lao Động ngày 27 tháng 8, lô cuối cùng gồm 5 triệu liều vắc xin Sinopharm do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ đã về đến nơi. Sài gòn.

Vắc xin Sinopharm đang được tiêm rộng rãi ở tất cả các quận, huyện của Sài Gòn. (Ảnh: Zing)

Như vậy, bất chấp sự nghi ngờ và phản đối của dư luận, hợp đồng 5 triệu liều vắc xin Sinopharm đã được giao trong vòng chưa đầy một tháng.

Nói về loại vắc xin này, báo Zing dẫn lời bà Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương trấn an: “Hiện tại, chúng tôi chưa có bằng chứng nào cho thấy vắc xin Sinopharm có thể gây tai biến nặng hơn các loại vắc xin khác. Trong khi đó, về mặt lý thuyết, vắc xin Sinopharm được nghiên cứu trên kỹ thuật bất hoạt vi rút. Do đó, loại vắc xin này thậm chí còn an toàn hơn các loại khác. Chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp nào bị biến chứng nặng sau khi tiêm vắc xin Sinopharm. “

Bà Nhung cũng cho biết thêm, một số trường hợp tiêm AstraZeneca bị “đông máu”, tiêm Pfizer “xuất hiện triệu chứng viêm cơ tim sau tiêm”.

“Tất cả những người đã tiêm [Sinopharm] Tất cả đều an toàn và lành mạnh ”, báo Zing cho biết thêm.

Hiện chưa rõ 2 triệu liều vắc xin Sinopharm do chính phủ Trung Quốc viện trợ ngay trước chuyến thăm Hà Nội của bà Kalama Harris, phó tổng thống Mỹ, sẽ được Bộ Y tế Việt Nam phân bổ như thế nào.

Về khoản viện trợ này, trang Facebook của Đại sứ quán Trung Quốc viết: “Máy bay chở hàng quân sự của Trung Quốc đến rồi! Đưa lô vắc xin COVID-19 do quân đội Trung Quốc viện trợ cho quân đội Việt Nam. Hy vọng lô vắc xin này sẽ giúp bảo vệ các cán bộ, chiến sĩ như cũng như các bác sĩ quân y của quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần vào công cuộc chống dịch của Việt Nam ”.

Người Sài Gòn tại một điểm tiêm chủng của Sinopharm. (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên, bên dưới bài đăng, hàng trăm Facebooker Việt Nam đã từ chối và đề nghị gửi lại vắc xin Trung Quốc vì có thêm 1 triệu liều Pfizer do chính phủ Mỹ viện trợ.

Theo ghi nhận của báo Zing, trong buổi tiếp ông Hùng Bá, đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết: “Đây là sự hỗ trợ quý báu, kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn. . ”

Ông Chính cũng bày tỏ mong muốn Trung Quốc “tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn về vắc xin, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc điều trị COVID-19, trao đổi chuyên gia y tế, chia sẻ phác đồ điều trị, kinh nghiệm phòng chống dịch.” Bệnh.” (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *