Vận động viên Ba Lan đấu giá huy chương Thế Vận Hội giúp trẻ bệnh tim

KUKLE, Ba Lan (NV) – Maria Andrejczyk, vận động viên ném lao người Ba Lan, cho biết cô vừa bán đấu giá huy chương bạc Olympic 2020 để cứu một em bé 8 tháng tuổi mắc bệnh tim, theo NBC ngày 18/8.

Bản thân cô gái 25 tuổi có tấm lòng vàng này vừa vượt qua căn bệnh ung thư xương.

Vận động viên Maria Andrejczyk và huy chương bạc Thế vận hội Tokyo 2020 (Ảnh: AP Photo / Martin Meissner)

Andrejczyk đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng Zabka, chuỗi cửa hàng tạp hóa Ba Lan xử lý cuộc đấu giá, đã huy động được 125.000 USD. Số tiền này sẽ giúp gia đình Miloszek Malysa chi trả cho ca phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Đại học Stanford, California.

“Tôi rất vinh dự khi được trao huy chương của mình cho Zabka. Đối với tôi, nó là biểu tượng của niềm tin và sự bền bỉ khi đối mặt với thử thách ”, Andrejczyk viết.

Trả lời phỏng vấn của chương trình thể thao Eurosport Polska, Andrejczyk cho biết việc giành được huy chương đã mang lại cho cô “niềm hạnh phúc lớn lao” và cô muốn “trao niềm hạnh phúc đó” cho đứa trẻ kém may mắn. .

“Giá trị thực sự của một tấm huy chương luôn ở trong trái tim tôi. Suy cho cùng, nó cũng chỉ là một thứ vật chất, nhưng có giá trị đối với một ai đó. Chiếc huy chương bạc này sẽ có giá trị cứu mạng thay vì nằm bụi trong ngăn kéo. Vì vậy, tôi quyết định bán đấu giá để giúp đỡ mọi người ”, Andrejczyk giải thích về hành động của mình.

Theo một trang gây quỹ giúp đỡ cậu bé này, tình trạng của cậu bé có vẻ rất nghiêm trọng.

Gia đình của Miłoszek sống ở miền Nam của Ba Lan và anh được đưa vào một cơ sở để giúp đỡ những người khó khăn. Dị tật tim bẩm sinh của em bé gây ra huyết áp cao, làm hỏng các động mạch ở phổi và tim.

NBC đã liên hệ và được biết Trung tâm Y tế đã lên lịch mổ cho bé.

Bé Miloszek Malysa. (Hình ảnh: Facebook Maria Andrejczyk)

Theo báo chí Ba Lan đưa tin, vận động viên Andrejczyk sống tại một ngôi làng nhỏ có tên Kukle gần biên giới Litva. Thiếu nữ này không giành được huy chương tại Olympic 2016, hai năm sau bị phát hiện mắc bệnh ung thư xương.

Trả lời sau chiến thắng tại Tokyo, Andrejczyk cho biết cô tự hào vì đã “chiến đấu như một con sư tử để vượt qua nỗi đau và sự trầm cảm.”

“Chúng tôi rất cảm động trước hành động đẹp đẽ và cao cả của vận động viên Andrejczyk nên đã quyết định ủng hộ việc gây quỹ cho bé Miłoszek. Sau đó, huy chương bạc cũng sẽ được trao cho Maria ”, chuỗi cửa hàng Zabka viết trên Twitter. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *