Văn nghệ ‘Vote Yes Recall-Bãi Nhiệm Newsom’ không đông lắm

Đăng-Giao / dân việt

WESTMINSTER, California (NV) – Mặc dù cuộc bầu cử để bãi nhiệm Thống đốc California Gavin Newsom đang diễn ra sôi nổi và được cả nước chú ý, cuộc biểu tình tại Làng Châu Á, Westminster, lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tám, đã lôi cuốn được người dân Việt Nam. Nam “truất ngôi” chỉ có khoảng 30 người nhiệt tình tham dự.

Một số người tham dự buổi hòa nhạc đã kêu gọi cách chức ông Newsom. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, phó thị trưởng Westminster, cho biết ông đã phối hợp với nhóm “Vote Yes Recall-Recall Newsom” mà ông Thuận Phan và cô Nhật Linh đại diện để thực hiện đêm nhạc.

“Mục đích của tôi là nhắc mọi người bỏ phiếu vào ngày 14 tháng 9 hoặc sớm hơn,” anh nói.

Anh ấy nói thêm: “Tôi muốn kêu gọi mọi người rằng dù ‘bỏ phiếu có’ hay ‘bỏ phiếu không’ hãy nhớ bỏ phiếu để thể hiện sức mạnh của cộng đồng chúng ta.”

Khách mời phát biểu là ông Shawn Steel, đại diện đảng Cộng hòa toàn quốc. Ông cũng là chồng của Michelle Steel, một nghị sĩ liên bang. Cùng có mặt còn có bà Kelly Ernby, đại diện đảng Cộng hòa của Quận Cam, và ông George Li, đại diện cho người Mỹ gốc Hoa.

Tất cả kêu gọi bỏ phiếu loại bỏ Gavin Newsom vì “anh ta chỉ gây thiệt hại cho California.”

Số người tham dự không đông nhưng nhất trí cho rằng việc Thống đốc Newsom loại bỏ là đúng đắn.

Ông Ba Cơ, ở Garden Grove, nói: “Mr. Newsom hoạt động tệ đến mức không kiểm soát được thuế tăng quá nhiều. Anh ta cũng dùng tiền thuế để nuôi những người nhập cư bất hợp pháp ”.

Anh nhấn mạnh: “Tôi không nói giúp người vô gia cư, đây là nuôi người bất hợp pháp”.

Nhiều người cũng có ý kiến ​​rất giống nhau, phản đối việc ông Newsom bỏ ra hàng tỷ USD mua mặt nạ từ Trung Quốc và không ai ở Mỹ dám dùng.

“Vì vậy, làm ăn với Trung Quốc và làm ăn với Trung Quốc để cướp nước là sai”, nhiều người tố cáo.

Nhiều người khác cũng có chung lập luận: “Mr Newsom, trong khi kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và quan sát xã hội, bản thân bạn không đeo khẩu trang và đi đến nhà hàng với gia đình”.

Anh Hoàng Phạm, cư dân Westminster, nói ngắn gọn: “Tôi không thích ông Newsom vì ông ấy quá cấp tiến. Đó là tất cả.”

Cùng chung ý kiến ​​phản đối trên là anh Vũ Hoàng Hải, đại diện khối 8406 ở nước ngoài.
“Newsom nói một đằng và làm một nẻo, và đảng Dân chủ đã làm trì trệ nền kinh tế California,” Hai nói.

Anh Hoàng Phạm, cư dân Westminster, nói ngắn gọn: “Tôi không thích anh Newsom vì anh ấy quá ‘phóng khoáng’. Đó là tất cả.”

Mai Van Tran, ở Westminster, cũng rất ngắn gọn: “Anh ấy (Newsom) không làm tốt công việc của mình”.
Ông Nguyễn Vũ, ở Westminster, nói: “Dân chủ đi đôi với Trung Quốc.”

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng việc kêu gọi “bỏ phiếu đồng ý” để loại bỏ Thống đốc Gavin Newsom là không đúng và không công bằng.

Ông Peter Trương, cư dân Orange, cho rằng hành vi của ông Gavin Newsom nhằm kiềm chế dịch bệnh bùng phát ở California là quá đúng đắn.

Newsom đã ủng hộ việc đeo mặt nạ và tránh xa xã hội ở California, không giống như những người theo Đảng Cộng hòa như Ron DeSantis, thống đốc Florida, và Greg Abbott, thống đốc Texas, ông nói. Hai người đàn ông này và nhiều người khác đã bất chấp khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để để tình trạng lây nhiễm ở tình trạng tồi tệ như đã thấy ”.

Ông cũng cho rằng việc yêu cầu ông Newsom bị cách chức là điều bất lợi.

Ông hỏi: “Tại sao không đợi đến tháng 11 năm 2022, để tranh cử ông ấy một cách bình thường và đàng hoàng thay vì yêu cầu ông ấy bị cách chức ngay bây giờ, tốn tiền đóng thuế và không chọn được người kế vị. xứng đáng?”

Ông Tạ Trung, ở Huntington Beach, tin rằng Thống đốc Gavin Newsom đã có công trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19 và bảo vệ nền kinh tế ở California.

Ông nói: “Ông Newsom đã đưa California từ một tiểu bang có dịch bệnh cao nhất vào năm 2020 thành một tiểu bang có dịch bệnh thấp nhất Hoa Kỳ hiện nay.

Ông nhấn mạnh: “Ông Newsom đã bất chấp những lời chỉ trích của Đảng Cộng hòa và làm mọi thứ để bảo vệ cuộc sống của người dân California, bảo vệ môi trường, phát triển các ngành công nghiệp sạch cũng như khuyến khích và đầu tư vào các ngành công nghiệp cấp cao. tăng trưởng, phát triển kinh tế và tạo thặng dư ngân sách vào năm 2020 ”

“Hơn nữa, ông ấy còn dùng số tiền thặng dư này để đầu tư vào giáo dục như tăng tiền cho hệ thống đại học UC với yêu cầu thu nhận thêm sinh viên từ bang California. Anh ấy cũng giúp cung cấp thêm các khoản trợ cấp cho người dân California trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, hỗ trợ thêm về y tế và an sinh xã hội, v.v. “, ông Trung nói.

Ông Trung bức xúc: “Chúng ta không nên ủy mị, đừng nghe theo những kẻ chỉ biết lợi ích đảng, đoàn thể mà phải sáng suốt phân định đâu là đúng đâu là sai, đâu là tốt, đâu là xấu. tương lai tốt đẹp đầy tình yêu thương và đâu là tương lai đen tối đầy hận thù; hãy bỏ phiếu đúng cách. “

Một số người cũng tin vào Thống đốc Newsome, nhưng ít nói hơn.

Ông Nguyễn Bình Phương, ở San Jose, hỏi đơn giản: “Trong số 46 ứng cử viên cho chức thống đốc, ai xứng đáng được chọn làm thống đốc?”

Trong số những người tham dự có Nghị viên Kimberly Lake của Westminster.

Chị Trúc Minh, một cổ động viên nhiệt tình. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Thống đốc Gavin Newsom tên thật là Gavin Christopher Newsom sinh ngày 10 tháng 10 năm 1967. Ông là thống đốc thứ 40 của California và giữ chức vụ này từ tháng 1 năm 2019.

Ông là đảng viên Đảng Dân chủ, từng là phó thống đốc từ năm 2011 đến năm 2019 và cũng là thị trưởng của San Francisco từ năm 2004 đến năm 2011. [đ.d.]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *