Viet Film Fest 2021 công bố phim chiếu trực tuyến, trong rạp, và ‘drive-in’

  • by

LITTLE SAIGON, California (NV) – Liên hoan Phim Quốc tế Việt Nam (Viet Film Fest) 2021 do Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức vừa công bố toàn bộ chương trình kỳ 12 của LHP trên trang chủ. www.vietfilmfest.com.

Bắt đầu từ ngày 15 đến 30/10, với suất chiếu trực tuyến đầu tiên, Viet Film Fest sẽ đến với khán giả cả nước tại Hoa Kỳ và quốc tế.

Poster về Viet Film Fest 2021. (Ảnh: VAALA)

Viet Film Fest 2021 sẽ tạo nhiều cơ hội để các nhà làm phim đưa tác phẩm của mình đến với khán giả và tiếp cận khán giả thông qua các buổi “Hỏi – đáp” trực tuyến.

Với hình thức chiếu trực tuyến, khán giả có thể thoải mái xem phim ngay tại nhà. Ngoài ra, Viet Film Fest sẽ có hai buổi chiếu “lái xe đến” và hai buổi chiếu rạp tuân thủ các nguyên tắc về an toàn và sức khỏe cộng đồng.

“Đại dịch COVID-19 buộc Viet Film Fest phải tổ chức lại cách thức chiếu phim. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã tìm ra cách để khán giả có thể xem phim thoải mái “, ông Tony Nguyễn, giám đốc kỹ thuật của Viet Film Fest 2021 cho biết.” Là Liên hoan phim Việt Nam quốc tế lớn nhất ngoài lãnh thổ Việt Nam, các suất chiếu trực tuyến năm nay sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục truyền tải những câu chuyện và tiếng nói của người Việt Nam trên toàn thế giới. “

Trong số các phim gửi đến đại hội, có tổng cộng 17 phim truyện và 38 phim ngắn, được chọn vào danh sách chính thức của Viet Film Fest năm nay.

Trong số các phim truyện được chiếu tại liên hoan phim năm nay, có 6 phim lần đầu tiên được chiếu ở Bắc Mỹ.

Phim được gửi đến các quốc gia như Canada, Pháp, Đức, Việt Nam, Úc và Hoa Kỳ. Phim không có tiếng Anh sẽ có phụ đề tiếng Anh.

“Đối với tất cả chúng tôi trong ban điều hành của Viet Film Fest 2021, rất vui khi được mang liên hoan phim trở lại với khán giả sau một năm gián đoạn. Trong thời điểm mà tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, những bộ phim được trình chiếu tại đại hội năm nay hy vọng sẽ giúp khán giả giải trí, nâng cao tinh thần và tạo sự tự tin. Nhiều bộ phim nói về sự mất mát, nhưng trong sự mất mát đó, chúng ta vẫn cảm nhận được đầy đủ tính nhân văn tạo nên lòng trắc ẩn sâu sắc hơn cho bản thân và cho mọi người ”, anh nói. Eric Nong, giám đốc nghệ thuật của Viet Film Fest 2021 cho biết.

Viet Film Fest 2021 sẽ mở màn với buổi chiếu trực tuyến bộ phim lãng mạn “Goodbye Mother”. Đây là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, với nội dung là một câu chuyện táo bạo và hấp dẫn, khai thác vấn đề tình dục và gia đình trong xã hội Việt Nam đương đại.

Vân (Lãnh Thanh), cháu trai lớn của một gia đình, lần đầu tiên từ Mỹ về nước sau chín năm để lo việc nhà. Cả nhà bất ngờ khi biết anh đi cùng một thanh niên người Mỹ gốc Việt tên Ian (Võ Điền Gia Huy). Không ai biết Ian là bạn trai của Vân và họ định gặp Hạnh (Hồng Đào), mẹ của Vân. Gia đình mong Vân lập gia đình, sinh con đẻ cái để làm tròn bổn phận của một người cháu đích thực. Vân sẽ phải giải quyết tình cảm và nghĩa vụ của mình với gia đình.

Viet Film Fest 2021 tiếp tục tổ chức một số suất chiếu phim miễn phí cho khán giả. Buổi chiếu miễn phí dành cho học sinh trung học, “Out of the Dark”, bao gồm năm phim ngắn đề cập đến những cảm xúc và suy nghĩ bị kìm nén, dù có chủ ý hay không. Cảm giác mất mát có thể được thể hiện qua thức ăn (Savoury), cảm xúc đơn phương trong “Blue Suit”, hoặc cuộc đấu tranh về tình cảm của một gia đình Việt Nam (Fighting for Family).

Buổi chiếu “Into the Light” là buổi chiếu miễn phí dành cho người già trên 60 tuổi. Buổi chiếu bao gồm năm phim ngắn với những bài học về sự đồng cảm cho mọi lứa tuổi. Phim ngắn “Mùa đổi thẻ” của Huỳnh Anh Duy quay về tuổi thơ và những bài học cuộc đời, trong khi “Quận 13” của Hiếu Gray khám phá nét đẹp ẩm thực của Paris, quê hương của một trong những cộng đồng người Việt lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

“Sài Gòn trong mưa” của Lê Minh Hoàng sẽ được chiếu tại Frida Cinemas, 305 E 4th St, # 100, Santa Ana, CA 92701 lúc 3 giờ chiều ngày 16 tháng 10. Bộ phim du dương lãng mạn kể về câu chuyện của một nhạc sĩ tài năng (Avin Lu) Người gặp lại mối tình đầu của mình (Hồ Thu Anh), một người phụ nữ đầy sức sống và bí ẩn, trong một đêm mưa Sài Gòn. . Lợi nhuận từ việc khám nghiệm này sẽ được quyên góp cho “Chương trình Hỗ trợ Xã hội cho Việt Nam” (SAP-VN), tổ chức hỗ trợ các dự án cứu trợ nạn nhân COVID-19 tại Việt Nam.

Với các ca bệnh biến thể Delta đang gia tăng, tỷ lệ nhiễm trùng và tử vong tăng cao, Sài Gòn tiếp tục đối mặt với tình trạng quá tải bệnh viện, thiếu lương thực và tình trạng bị phong tỏa hoàn toàn. Viet Film Fest 2021 hy vọng có thể hỗ trợ phần nào thông qua nghệ thuật điện ảnh.

Phim tài liệu tiếp tục đóng vai trò quan trọng tại Viet Film Fest năm nay. Be Water của đạo diễn Bảo Nguyên khám phá di sản của Lý Tiểu Long. Thông qua những thước phim tài liệu hiếm hoi, và từ những cuộc phỏng vấn với những người hiểu rõ nhất về Lý Tiểu Long, bộ phim đã khắc họa chân thực cuộc đời của Lý Tiểu Long thông qua cái nhìn sâu sắc về cuộc đấu tranh cá nhân của chính anh để được công nhận là một diễn viên Mỹ gốc Á ở Hollywood. Các phim tài liệu khác bao gồm “Nỗi đau vinh quang” của Lê Mỹ Cường, kể về một đoàn kịch Việt Nam cũ đang cố gắng tồn tại, và bức chân dung của một gia đình và những phức tạp của nó. cảm xúc của Carol Nguyễn trong “Không Khóc Bên Bàn Ăn”.

Viet Film Fest 2021 sẽ công chiếu bộ phim ăn khách “Bố già” (Bố ơi, con xin lỗi nhé) của Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng tại rạp Frida lúc 18h ngày 16 tháng 10. “Bố già” đứng đầu phòng vé Mỹ đầu năm nay và trở thành phim do Việt Nam sản xuất đầu tiên vượt mốc 1 triệu USD. Bộ phim hài hành động và kung fu được đánh giá cao của Bảo Trân “Những chú hổ giấy” sẽ được chiếu “drive-in” vào lúc 19h ngày 23/10 tại Westminster Mall, phát trực tuyến. và được trình chiếu trong nửa sau của hội nghị vào cuối tháng 10.

Kết thúc Viet Film Fest 2021 sẽ là buổi chiếu “drive-in” miễn phí bộ phim “Raya and the Last Dragon” của Walt Disney Animation Studios vào lúc 19h ngày 30/10 tại Westminster Mall. Raya, một nữ chiến binh đơn độc (Kelly Marie Tran lồng tiếng) phải truy tìm con rồng huyền thoại cuối cùng để ngăn chặn một thế lực xấu xa quay trở lại sau 500 năm để đe dọa Kumandra, quê hương của cô. Với đồng biên kịch Quý Nguyễn và Kelly Marie Tran lồng tiếng trong vai Raya, Viet Film Fest 2021 chào đón sự góp mặt của các nghệ sĩ gốc Việt nói riêng và Đông Nam Á nói chung, giới truyền thông và điện ảnh Trung Quốc. Ky.

Khán giả bên ngoài Hoa Kỳ có thể không xem được một số bộ phim vì chúng đang được phát hành tại nước sở tại.

Vé đã bắt đầu được bán trực tuyến.

Vui lòng truy cập trang chủ www.vietfilmfest.com để biết thêm thông tin chi tiết về vé, lịch chiếu và danh sách phim của Liên hoan phim Việt năm nay.

Vài nét về Liên hoan phim Việt

Viet Film Fest do VAALA thành lập năm 2003, trở thành chương trình lớn nhất của tổ chức này. Là liên hoan phim Việt Nam quốc tế duy nhất trên thế giới, Viet Film Fest giới thiệu những tác phẩm sáng tạo xuất sắc về con người và văn hóa Việt Nam. Thông qua ngôn ngữ điện ảnh, Viet Film Fest hội tụ nhiều góc nhìn đa dạng. Những bộ phim đoạt giải của Viet Film Fest được chiếu ở nhiều nước trên thế giới. Trong hơn một thập kỷ qua, Viet Film Fest đã thu hút rất nhiều sự chú ý bởi những bộ phim ngắn và phim truyện dài được gửi từ khắp nơi trên thế giới. Nằm trong trung tâm của lĩnh vực điện ảnh, Viet Film Fest là nơi giao lưu với các nhà sản xuất, diễn viên, đạo diễn như Trần Anh Hùng (Mười Khó Xanh), Tony Bùi (Ba Mùa). , Hàm Trần (Vượt Sóng), Victor Vũ (Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh), Lê Văn Kiệt (Hai Phượng), và Charlie Nguyễn (Dòng Máu Anh Hùng).

Viet Film Fest 2021

Từ ngày 15 đến ngày 30 tháng 10 năm 2021

Lịch trình và vé chương trình: https://vietfilmfest2021.eventive.org/welcome

Độc giả có thể theo dõi tin tức Viet Film Fest trên mạng xã hội tại @vietfilmfest trên Facebook, Instagram, Twitter và YouTube.

Được thành lập vào năm 1991, VAALA là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm kết nối và làm phong phú cộng đồng thông qua nghệ thuật và văn hóa Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vaala.org hoặc theo dõi tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội tại @vaalacommunity trên Facebook, Instagram, Twitter và YouTube. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *