Viet Film Fest 2021 đầy niềm vui sau một năm bị hủy

Thiên Lê / Tiếng Việt

SANTA ANA, California (NV) – Sau một năm bị hoãn, Liên hoan Phim Quốc tế Việt Nam hay còn gọi là Viet Film Fest 2021, quay trở lại Little Saigon với buổi ra mắt rạp đầu tiên vào thứ Bảy, ngày 16 tháng Mười.

Ông Eric Nong, giám đốc nghệ thuật của Viet Film Fest 2021, chào mừng khán giả. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Viet Film Fest do Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) thành lập năm 2003, là chương trình lớn nhất của tổ chức này, đồng thời cũng là Liên hoan phim Việt Nam quốc tế lớn nhất thế giới.

Do đại dịch COVID-19, VAALA đã quyết định hủy bỏ Viet Film Fest 2020. Sau nhiều chuẩn bị, ngày công chiếu đầu tiên của Viet Film Fest 2021 đã được tổ chức tại rạp chiếu phim Frida ở trung tâm thành phố Santa Ana.

Với nhiều tác phẩm thể hiện con người và văn hóa Việt Nam, liên hoan phim lần này là sự kiện rất quan trọng đối với cộng đồng người Việt, là cơ hội để thế giới tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

VAALA cho biết lý do thay đổi tổ chức là để tuân thủ các quy định về an toàn và sức khỏe cộng đồng trong thời kỳ đại dịch.

Ban tổ chức cho các nhà làm phim và giới truyền thông đăng ký. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Ông Tony Nguyễn, giám đốc kỹ thuật của Viet Film Fest, cho biết trong tuyên bố: “Đại dịch COVID-19 buộc Viet Film Fest phải tổ chức lại cách thức chiếu phim. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã tìm ra cách để khán giả có thể xem phim một cách thoải mái. Là Liên hoan phim Việt Nam quốc tế lớn nhất ngoài lãnh thổ Việt Nam, các suất chiếu trực tuyến năm nay sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục truyền tải những câu chuyện và tiếng nói của người Việt Nam trên toàn thế giới. “

Trong không khí rộn ràng của ngày hội, anh Minh Phạm, cán bộ liên lạc của Viet Film Fest cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì cuối cùng đã có thể tổ chức lại liên hoan phim, tạo không khí sôi động cho cộng đồng. đồng, nên rất tự hào về điều đó. Chúng tôi đã thay đổi cách thức tổ chức để đưa phim chiếu trực tuyến, chiếu phim trong rạp và chiếu phim ngoài trời cho khán giả xem trên ô tô ”.

Để bảo vệ khán giả, ông Minh cho biết ban tổ chức đang tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của liên bang như yêu cầu khán giả đeo khẩu trang trong rạp, ngồi cách nhau và vệ sinh thường xuyên.

Minh cho biết, Viet Film Fest 2021 khác với những năm trước là chỉ tổ chức trong vòng hai tuần.

Ông nói: “Năm nay có 17 phim truyện dài và 38 phim ngắn kể nhiều câu chuyện của người Việt trên thế giới để mọi thế hệ thưởng thức.

Bà Lê Đình Ysa, giám đốc điều hành VAALA. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Có thể nói, không ai có niềm vui tổ chức lại Viet Film Fest hơn chị Lê Đình Ysa, giám đốc điều hành VAALA và là một trong những người sáng lập Viet Film Fest.

Cô chia sẻ: “Tôi rất vui vì có thể tổ chức liên hoan phim lần thứ 12 này sau khi phải hủy bỏ năm 2020. Năm nay chúng tôi có chiếu trực tuyến, và rất tiện lợi vì cộng đồng người Việt Nam chúng tôi đang sinh sống, rác thải ở nhiều nơi được. được xem. Chúng tôi phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho sự an toàn của khán giả và các tình nguyện viên ”.

Về đại hội 2020, cô cho biết VAALA đã chuẩn bị nhiều thứ, đang phát thông báo khắp cộng đồng khi đại dịch bùng phát khiến họ phải hoãn sự kiện, cuối cùng quyết định hủy bỏ.

Từ lâu, bà Ysa cho biết VAALA đã dùng thời gian đó để chuẩn bị cho Viet Film Fest 2021.

“Chúng tôi đã xem xét nhiều liên hoan phim khác để xem chúng được tổ chức như thế nào, và quyết định chuyển sang chiếu trực tuyến. Để việc chiếu trực tuyến thành công, chúng tôi cũng phải chuẩn bị rất kỹ để bảo mật phim chiếu, không bị người khác tải về máy tính ”, cô nói.

Cuối cùng, cô nói về ý nghĩa của Viet Film Fest: “Đây là lễ hội luôn được chào đón hàng năm, và chúng tôi rất vui khi được chào đón các khán giả và các bạn tình nguyện viên trở lại. Đây là cơ hội không thể bỏ qua vì là thời điểm để các nhà làm phim kể nhiều câu chuyện của người Việt Nam để những câu chuyện đó không bị mai một ”.

Trong rạp, nhiều khán giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau ngồi rất đông, ai cũng hồi hộp chờ xem tác phẩm “Sài Gòn trong mưa” của đạo diễn Lê Minh Hoàng với hai vai chính là diễn viên Avin Lu và minh tinh Hồ Thu. Anh trai.

Trước khi phim khởi chiếu, một số khán giả chia sẻ rằng họ rất vui khi được xem bộ phim do tài năng gốc Việt sản xuất.

“Là người Việt Nam, tôi phải xem những bộ phim do thế hệ trẻ viết”, một khán giả bày tỏ.

Khán giả ngồi rạp theo quy định phòng chống dịch. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Ông Eric Nong, giám đốc nghệ thuật của Viet Film Fest, chào khán giả và giới thiệu đôi lời về bộ phim “Sài Gòn trong mưa”. Anh hy vọng khán giả sẽ hài lòng với những tác phẩm sắp ra mắt trên màn ảnh.

Viet Film Fest 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 30 tháng 10, cả tại rạp và trực tuyến. Ngoài ra, VAALA hợp tác với Westminster Mall để chiếu các suất chiếu ngoài trời cho khán giả trên ô tô vào ngày 23/10. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *